- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những “cặp bài trùng” thịt nào lá nấy, dùng đúng là ngon chẳng khác sơn hào hải vị
Nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho gia đình, tìm hiểu thêm các món mới, bạn có thể lưu những “cặp bài trùng” này về rồi trổ tài nhé.
Khi những món ăn được chế biến đi chế biến lại mỗi một kiểu, người ta sẽ dần phải biến tấu, thêm thắt để món ăn đó được mới lạ, ngon miệng, hấp dẫn hơn. Khi xung quanh ta có quá nhiều loại thực vật tốt cho sức khỏe thì điều tất yếu là phải biết cách tận dụng các loại thực vật ấy vào các mục đích trong cuộc sống.
Và thế là việc kết hợp các loại thực vật ấy vào trong nấu ăn đã thực hiện.
Từ xa xưa, ông bà ta đã thường sử dụng các loại lá cây, kết hợp với các loại thịt tạo ra các món ăn cực kì hấp dẫn, ngon miệng, với những phong vị rất khác lạ. Có những loại lá chỉ nên kết hợp với một loại thịt mà thôi, tạo nên những “cặp bài trùng” thịt và lá chẳng thể nào thay thế được. Thế nên nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho gia đình, tìm hiểu thêm các món mới, bạn có thể lưu những “cặp bài trùng” này về rồi trổ tài nhé.
Thịt gà và lá chanh
(Ảnh: Internet)
Thịt gà kết hợp cùng lá chanh từ lâu đã quá quen thuộc với chúng ta. Vì sao phải là lá chanh? Vì tinh dầu trong lá chanh cực kì thơm, có tác dụng khử mùi hôi của thịt gà, đồng thời tăng hương vị cho thịt, và giúp thịt không bị ngấy. Không chỉ vậy, vị cay cay, the the của lá chanh sẽ kích thích vị giác hơn cho người dùng.
Từ hai nguyên liệu này, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như gà luộc lá chanh, gà hấp lá chanh, gà rang lá chanh, gà kho lá chanh, khô gà xé lá chanh. Món ăn nào cũng cực kì thơm ngon và hấp dẫn.
Thịt vịt và lá mắc mật
(Ảnh: Internet)
Đây là đặc sản của núi rừng Lạng Sơn nhưng ngày nay, món ăn này đã trở nên phố biến đối với những người phố thị. Thịt vịt nấu cùng lá mắc mật mang đến mùi thơm đặc trưng của lá, kết hợp cùng vị béo, ngọt của thịt, ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen. Lá mắc mật (móc mật, mác mật) được sử dụng cùng thịt vịt thường sẽ là lá non, có tinh dầu thơm. Nhờ đó sẽ khử được mùi hôi của thịt vịt, chống ngấy khi ăn.
Hôm nào đấy bạn cũng thử kết hợp “cặp bài trùng” này để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé.
Thịt heo, thịt bò và lá lốt
(Ảnh: Internet)
Có lẽ đây là món ăn chẳng ai còn xa lạ. Cuốn thịt heo, thịt bò băm nhuyễn trong lá lốt rồi đem đi nướng hoặc chiên, khi ăn sẽ tạo ra hương vị rất ngon, không ngấy. Nếu không muốn chiên, nướng, bạn có thể xào thịt ba chỉ với lá lốt, hoặc canh thịt bò lá lốt, ăn cũng rất ngon miệng nữa.
Thịt bò và lá giang
(Ảnh: Internet)
Nhiều người vẫn nghĩ thịt bò chỉ nên kết hợp với rau muống, cần, lá lốt… nhưng không biết rằng thịt bò kết hợp với lá giang mới thực sự là “đúng bài”. Và đây lại là món đặc sản của vùng Thất Sơn, Châu Đốc, An Giang, đồng thời là “món ruột” của những người sành ăn.
Lá giang là loại dây leo hoang dã, có vị chua thanh đặc trưng. Chúng ta vẫn thường biết đến loại lá này qua món canh chua lá giang nhưng đúng điệu hơn thì vẫn nên là thịt bò xào lá giang. Khi kết hợp lá giang cùng thịt bò sẽ giúp thịt mau mềm. Không chỉ vậy, vị chua của lá sẽ giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa, không lo đầy bụng, khó tiêu.
Nếu có dịp, hãy thử một lần kết hợp thịt bò và lá giang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.