- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
25 nghìn có ngay món 'tình nhân' đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết
Chỉ vài bước rất cơ bản, bạn sẽ có ngay một món ăn rất đậm đà, ngọt dịu mát được kết hợp từ đậu phụ và thịt băm.
Chỉ vài bước rất cơ bản, bạn sẽ có ngay một món ăn rất đậm đà, ngọt dịu mát được kết hợp từ đậu phụ và thịt băm.
Đậu phụ và thịt băm là hai nguyên liệu thường được kết hợp với nhau để tạo ra một món ăn hấp dẫn. Sự kết hợp này rất được yêu thích vì đậu phụ có tính mát, vì thanh ngọt khi kết hợp với thịt băm sẽ có tính chất chống ngán.
Có thể kể đến một số món ăn rất được nhiều người yêu thích như đậu phụ nhồi thịt rán, đậu phụ thịt băm sốt cà... Hôm nay, bạn hãy bổ sung thêm vào cẩm nang món ngon từ thịt băm, đậu phụ một kiểu chế biến hoàn toàn mới và rất lạ vị. Đó chính là thịt băm phủ đậu phụ hấp cách thủy rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 250g Thịt băm
- 1 miếng đậu phụ non
- Hạt tiêu, hành lá xắt nhỏ
- Bột bắp
Cách chế biến
- Ướp thịt băm với chút rượu, dầu ăn, gia vị tiêu - mắm, bột bắp.
- Hành lá xắt nhỏ
- Đậu phụ sau khi mua về đem rửa sạch và thái lát dày tầm 0,5cm. Sau đó xếp vào đĩa như hình.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt băm vào xào săn với lửa to. Khi thịt chín sơ, cho thêm một thìa nước, thêm một chút mắm và xào thật chín.
- Đổ hỗn hợp thịt đã xào chín lên mặt đậu phụ đã cắt lát trước đó. Phủ lên trên bề mặt thịt một ít tiêu, ớt cay.
- Tiếp theo đặt hỗn hợp vào lò nướng, đặt chế độ hấp 120 độ trong thời gian 12 phút. Hoặc nếu lò nướng nhà bạn không có chế độ hấp thì bạn có thể đặt đĩa thịt lên trên một chiếc khay đổ đầy nước, sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 120 độ trong vòng 12 phút. Cách chế biến này sẽ giúp khóa được dinh dưỡng và độ ẩm của món ăn, bề mặt ngoài khô giòn nhưng bên trong vẫn giữ ngọt mềm.
Thành phẩm món ăn có màu sắc đậm đà. Bề mặt thịt se giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Đậu phụ được ướp dưới lớp thịt béo ngậy nhưng vẫn thanh mát, không ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.