- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc
Món đậu phụ nhồi thịt làm theo cách này ngon miễn chê.
Món đậu phụ nhồi thịt làm theo cách này ngon miễn chê.
Nguyên liệu
7 miếng đậu phụ chiên sẵn
50g thịt heo
1-2 cái nấm hương
2 nhánh tỏi
1 ít hành lá
Nước tương
Ớt
Cách làm
Bước 1
Thịt xay nhỏ, nấm hương thái nhỏ, tỏi băm, hành thái nhỏ.
Bước 2
Dùng dao khía nhẹ xung quanh miếng đậu rồi lấy thìa khoét một khoảng trống ở giữa.
Bước 3
Phần đậu vừa khoét ra nghiền nhỏ rồi trộn cùng thịt, hành, nấm hương, tỏi.
Bước 4
Sau đó nhồi vào các miếng đậu. Phần thịt còn thừa có thể đập thêm 1 quả trứng vào để có thêm món nữa.
Bước 5
Mang đậu đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.
Bước 6
Nước tương hòa với chút xíu đường và ớt cắt nhỏ rồi rưới lên khắp mặt đậu phụ khi vừa hấp xong là được.
Món đậu phụ nhồi thịt đã quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng thay đổi cách chế biến một chút là bạn đã có một món mới hấp dẫn lắm nhé! Món đậu phụ nhồi thịt ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì bằng.
Theo Helino
-
Vào bếp17 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.