- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí công thức làm món đậu phụ nhồi thịt ngon xuất sắc
Món đậu phụ nhồi thịt làm theo cách này ngon miễn chê.
Món đậu phụ nhồi thịt làm theo cách này ngon miễn chê.
Nguyên liệu
7 miếng đậu phụ chiên sẵn
50g thịt heo
1-2 cái nấm hương
2 nhánh tỏi
1 ít hành lá
Nước tương
Ớt
Cách làm
Bước 1
Thịt xay nhỏ, nấm hương thái nhỏ, tỏi băm, hành thái nhỏ.
Bước 2
Dùng dao khía nhẹ xung quanh miếng đậu rồi lấy thìa khoét một khoảng trống ở giữa.
Bước 3
Phần đậu vừa khoét ra nghiền nhỏ rồi trộn cùng thịt, hành, nấm hương, tỏi.
Bước 4
Sau đó nhồi vào các miếng đậu. Phần thịt còn thừa có thể đập thêm 1 quả trứng vào để có thêm món nữa.
Bước 5
Mang đậu đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút.
Bước 6
Nước tương hòa với chút xíu đường và ớt cắt nhỏ rồi rưới lên khắp mặt đậu phụ khi vừa hấp xong là được.
Món đậu phụ nhồi thịt đã quá quen thuộc với mọi người rồi nhưng thay đổi cách chế biến một chút là bạn đã có một món mới hấp dẫn lắm nhé! Món đậu phụ nhồi thịt ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thì ngon không gì bằng.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp23 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.