- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Da dẻ tôi lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào cho dù mùa đông có hanh khô đến mấy chính là nhờ món ăn bổ dưỡng này
Da tôi cho dù mùa đông hay mùa hè, lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào, căng tràn. Bí quyết ngoài việc chăm sóc da hàng ngày...
Da tôi cho dù mùa đông hay mùa hè, lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào, căng tràn. Bí quyết ngoài việc chăm sóc da hàng ngày, thì còn là do món soup mà tuần nào tôi cũng ăn đến hai lần này đây.
Mùa đông ở miền Bắc rất khó chịu, không khí khô hanh, độ ẩm thấp nên da dẻ dễ bị nứt nẻ do khô và mất nước. Nhiều chị em vẫn thường xuyên dùng các loại kem dưỡng ẩm, các loại mỹ phẩm cân bằng, bù ẩm cho da nhưng với thời tiết khắc nghiệt như hiện nay thì điều đó vẫn chưa đủ. Bên cạnh việc chăm sóc da, chị em cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều chất xơ, bổ sung vitamin và uống nước thường xuyên.
Da tôi cho dù mùa đông hay mùa hè, lúc nào cũng trắng mịn, hồng hào, căng tràn. Bí quyết ngoài việc chăm sóc da hàng ngày, thì còn là do món soup mà tuần nào tôi cũng ăn đến hai lần này đây: súp gà đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, dịu nhẹ và không độc hại. Đây là một loại thuốc bổ dưỡng nổi tiếng và khá đắt tiền. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da mặt, nó còn phù hợp để điều trị các bệnh ho, đờm do thiếu khí ở phổi, bệnh lao, khó thở, đổ mồ hôi đêm... Ngoài ra nó cũng có tác dụng chữa bệnh với các bệnh như yếu thận, đau eo, đau gối... Nó cũng là món ăn bổ dưỡng cho người già và trẻ em.
Thành phần: 500gr thịt gà đùi hoặc cánh, 25gr đông trùng hạ thảo khô, 6gr gelatin, 20gr long nhãn, vài quả chà là đỏ, 30gr muối tinh luyện, 10gr gừng và 1 bát nước lọc.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, rửa thật sạch các nguyên liệu, cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Đông trùng hạ thảo đem ngâm khoảng 5-7 phút cho mềm. Gừng đem bóc vỏ, một nửa thái thành lát một nửa còn lại đem băm nhỏ.
Tiếp theo, cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập thịt gà, đun sôi.
Sau khi đun sôi khoảng 3 phút đem rửa sạch lại với nước để loại bỏ tạp chất, bọt bẩn từ gà.
Tiếp theo, cho gà, long nhãn, đông trùng hạ thảo, chà là đỏ và gừng vào nồi hầm.
Đổ thêm nước đã ngâm đông trùng hạ thảo trước đó vào rồi thêm một bát nước lọc. Đun sôi nồi thịt gà trong lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong 40 phút. Thêm một ít muối, nêm nếm cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã có một bát soup gà bổ dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm trắng da, mịn da nữa! Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!