- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn truyền thống dịp Halloween
Những món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
Halloween không chỉ là dịp hóa trang thành những nhân vật huyền bí mà còn là cơ hội để mọi người quây quần bên nhau thưởng thức những món ăn truyền thống đặc trưng của dịp này.
Ở các nước phương Tây, vào dịp này, các gia đình và nhóm bạn bè thường tụ họp để cùng nhau chế biến, thưởng thức những món ăn đặc biệt mang đậm không khí lễ hội.
Những món ăn truyền thống dịp Halloween
Hãy cùng khám phá những món ăn truyền thống thường luôn xuất hiện trong dịp Halloween.
Bánh bí ngô (Pumpkin Pie)
Bánh bí ngô chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn Halloween truyền thống. Với lớp vỏ giòn tan và phần nhân béo ngậy từ bí ngô, loại bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn tượng trưng cho mùa thu với hình ảnh những quả bí ngô chín mọng. Để tăng không khí Halloween, nhiều người còn tạo hình ma quái cho món bánh.
Halloween sắp đến gần, bạn có thể tự làm bánh bí ngô tại nhà. (Ảnh: Realfood)
Soup bí ngô (Pumpkin Soup)
Ngoài bánh bí ngô thì súp bí ngô cũng là món ăn truyền thống thể bỏ qua trong dịp Halloween. Món súp bí đỏ không chỉ ấm áp, bổ dưỡng mà còn dễ dàng làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hương vị tinh tế từ bí ngô kết hợp cùng các loại gia vị tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Nhắc đến món ăn truyền thống Halloween, không thể bỏ qua súp bí ngô. (Ảnh: BBC)
Táo Caramel (Caramel Apples)
Món ăn ngọt ngào này được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Táo được phủ một lớp caramel dẻo ngọt, có thể được rắc thêm các loại hạt hoặc chocolate. Đây là món ăn hoàn hảo để nhấn mạnh sự giao thoa giữa mùa thu và mùa đông trong dịp Halloween.
Táo Caramel là món ăn vặt quen thuộc trong dịp Halloween. (Ảnh: Mashed)
Bánh linh hồn (Soul Cakes)
Bánh linh hồn là món bánh truyền thống có vị ngọt được làm để tưởng nhớ những người đã qua đời, được làm từ các nguyên liệu như bột mỳ, đường, trứng và gia vị.
Bánh linh hồn truyền thống chỉ là bánh quy đơn giản, phía trên có nho khô. Hiện nay, người ta thường tạo ra những chiếc bánh có hình thù đa dạng như hình người nhện, đầu lâu, mặt quỷ...
Bánh linh hồn để tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hồn những người đã mất. (Ảnh: Farmhouse)
Bánh gừng Halloween (Halloween Gingerbread)
Gừng không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong các món bánh Giáng sinh mà còn góp mặt trong các món tráng miệng Halloween. Những chiếc bánh gừng được trang trí với hình dáng ma quái hoặc các nhân vật Halloween vui nhộn sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bàn tiệc.
Bánh gừng với nhiều hình dạng ma quái kinh dị. (Ảnh: Mamalovestocook)
Kẹo ngô (Candy Corn)
Là biểu tượng không thể thiếu của Halloween tại Mỹ, kẹo ngô là món ăn được tạo hình với ba màu sắc đặc trưng: Trắng, cam và vàng. Với hương vị đặc biệt và màu sắc sặc sỡ, kẹo ngô luôn thu hút ánh nhìn và làm hài lòng những người yêu thích đồ ngọt.
Kẹo ngô rất phổ biến ở Mỹ vào dịp Halloween. (Ảnh: Pngtree)
Halloween không chỉ là dịp để hòa mình vào không khí ma mị mà còn là thời điểm để mọi người sáng tạo và tận hưởng những món ăn đặc sắc. Dù là bữa tiệc linh đình hay đơn giản là buổi tối ấm cúng bên gia đình, những món ăn truyền thống Halloween chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng và niềm vui cho mọi người tham gia.
Theo VTCnews
-
Vào bếp11 giờ trướcKhông chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
-
Vào bếp14 giờ trướcMùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp2 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.