Đậu phụ chiên theo kiểu này nhiều người vẫn chưa được ăn, đảm bảo cho lên mâm là hết

Tuy rẻ tiền nhưng đậu phụ chiên sốt tương kiểu này vừa lạ miệng lại đậm đà, tốn cơm lắm nhé!

Tuy rẻ tiền nhưng đậu phụ chiên sốt tương kiểu này vừa lạ miệng lại đậm đà, tốn cơm lắm nhé!

Chuẩn bị làm đậu phụ chiên

- 1 bìa đậu phụ lớn hoặc 2 bìa nhỏ

- 1 quả trứng

- Bột mì

- Gia vị: 1 muỗng canh nước  tương; 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm, sốt cà chua, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô

- Ớt xanh, hạt tiêu, hành lá

Đậu phụ chiên theo kiểu này nhiều người vẫn chưa được ăn, đảm bảo cho lên mâm là hết-1

 

Cách làm đậu phụ chiên sốt tương ngon

Bước 1: Sơ chế

- Đậu đem ngâm với nước khoảng 30 phút rồi cắt thành các miếng dày. Ớt cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ; trứng đánh tan trong 1 bát.

Đậu phụ chiên theo kiểu này nhiều người vẫn chưa được ăn, đảm bảo cho lên mâm là hết-2

 

- Nhúng miếng đậu vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột mì để tinh bột bám đầy vào trứng.

- Trộn đều các gia vị vào với nhau

Bước 2: Chiên đậu sốt tương

- Làm nóng chảo chiên rồi đổ dầu vào, khi dầu nóng cho đậu phụ vào rán cho chín vàng ươm hai mặt.

- Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào, đun sôi rồi lật mặt đậu cho ngấm đều gia vị.

- Thêm hành lá, ớt xắt nhỏ, hạt tiêu vào chảo.

- Nấu thêm 1-2 phút rồi cho ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn khi đang còn nóng!

Đậu phụ chiên theo kiểu này nhiều người vẫn chưa được ăn, đảm bảo cho lên mâm là hết-3

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Theo Khám Phá 


đậu phụ

trứng gà

hành lá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.