- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà
Đậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
1. Nguyên liệu làm món đậu tẩm hành
5 miếng đậu phụ (đậu hũ)
60g hành lá
35ml nước mắm
20g đường
3g bột ngọt
1 ít dầu ăn
2. Cách làm đậu tẩm hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem đậu phụ đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm. Sau đó, cắt bỏ gốc rễ hành lá, đem rửa sạch rồi thái nhỏ khoảng 0,5cm.
Bước 2: Pha nước mắm tẩm đậu
Cho hành lá đã cắt nhỏ vào bát cùng với 2,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 7 thìa canh nước lọc. Sau đó khuấy đều để các nguyên liệu tan hết.
Bước 3: Chiên đậu
Bắc chảo lên bếp, rồi cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng. Sau khi dầu nóng, cho từng miếng đậu phụ vào chiên.
Trong quá trình chiên, trở đều hai mặt để đậu phụ chín vàng đều. Tiếp đó, vớt đậu đã chiên vàng ra và nhanh chóng cho vào bát nước mắm hành lá đã chuẩn bị. Đậu nóng sẽ làm hành mất vị hăng.
Bước 4: Hoàn thành
Đậu phụ tẩm hành thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Bachhoaxanh
Vớt đậu phụ ra đĩa và cho một ít hành lá lên bề mặt đậu phụ và thưởng thức. Món đậu phụ tẩm hành rất thích hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo đậu xanh.
3. Lưu ý khi làm đậu tẩm hành
Muốn làm đậu tẩm hành ngon, cần chọn được đậu phụ ngon. Bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, bề mặt khô nhưng có độ đàn hồi và mịn màng; tránh mua những miếng đậu hũ quá mềm hoặc quá cứng hoặc bị nhớt.
Bạn nên mua đậu hũ trắng về chiên, thay vì mua đậu hũ chiên sẵn.
Với hành lá, bạn nên chọn loại hành lá có củ nhỏ và ống hành nhỏ, để khi chế biến hành nhanh tái và không bị hăng. Ngoài ra, nên chọn nhánh hành lá tươi xanh, căng bóng, không bị dập nát và còn nguyên phần rễ.
Để chiên đậu không bị nát, bạn có thể lăn đậu phụ qua bột chiên giòn trước, một cách nhẹ nhàng, tránh làm vỡ đậu phụ.
Khi chiên, nên đun dầu nóng già rồi hạ lửa vừa khi cho đậu phụ vào chiên. Không nên chiên quá lâu, sẽ khiến đậu phụ bị khô và cứng. Nếu lượng đậu nhiều thì chia các mẻ rán, đừng để các miếng đậu dính vào nhau hoặc nhiều quá.
Với hỗn hợp nước mắm hành, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình, vùng miền.
Khi thưởng thức món đậu tẩm hành, bạn sẽ cảm nhận được phần đậu phụ giòn rụm bên ngoài, béo ngậy bên trong kết hợp hoàn hảo với xốt nước mắm mỡ hành đậm đà thơm nức mũi.
Đậu tẩm hành là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình bởi sự đơn giản mà hấp dẫn. Với cách làm đậu tẩm hành đơn giản mà ngon như trên, bạn đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Theo VNN
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.