- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ biến tấu món ngon từ cải xoong giúp tăng cường miễn dịch, cả nhà không lo ốm trong mùa đông
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C....
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn một ly sữa.
Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). 100g cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1g chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100g cải xoong chứa khoảng 1,29 g carbohydrate, 2,3 g protein, 95 g nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…
Cải xoong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa nhiễm trùng, ngăn chặn ho và cảm lạnh, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe xương....Mẹ hãy chế biến những món ngon từ cải xoong cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Cải xoong xào tỏi
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Tỏi khô băm nhỏ: 2 thìa
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Muối
Hướng dẫn làm món cải xoong xào tỏi
Bước 1: Trước tiên, cải xoong mua về bạn hãy nhặt sạch cuống, loại bỏ lá già. Sau đó ngâm nước, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho rau vào xào to lửa, nêm một ít hạt nêm và muối sao cho vừa miệng. Bạn xào đến khi nào rau có mùa xanh trong là rau đã chín tới, cho ra đĩa và thưởng thức. Cách làm cải xoong xào tỏi thật đơn giản phải không nào.
Cải xoong trộn kiểu Hàn
Bạn đã bao giờ được thưởng thức món cải xoong trộn kiểu Hàn chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy vào bếp tự trổ tài món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Muối
- Hạt tiêu
- Đường
- Dầu mè thơm
Hướng dẫn làm cải xoong trộn kiểu Hàn
Bước 1: Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch. Bạn cho cải xoong ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp cùng một chút muối rồi đun sôi. Sau đó cho cải vào luộc chín tới rồi đổ cải xoong ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.
Bước 3: Cho cải xoong đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị bao gồm: muối, hạt tiêu, đường và dầu mè thơm. Bạn đeo găng tay nilon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cải xoong nấu canh thịt nạc
Nguyêu liệu:
– Cải xoong 1 mớ 400g
– Nước mắm 1 thìa
– Thịt lợn nạc 200g
– Xương ống 500g
– Gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Rau cải xoong nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo.– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó băm nhỏ, ướp nước mắm, muối để khoảng 15 phút cho ngấm đều, sau đó viên lại thành từng viên tròn vừa ăn.
– Xương ống rửa sạch chặt khúc cho vào nồi nước đun sôi kỹ cùng với hành (bóc vỏ thái lát), gừng (cao rửa sạch, giã dập)– Gạn lọc lấy nước dùng trong. Bắc nồi nước dùng, cho thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa để thịt chín mềm, hớt bỏ bọt, nêm mắm muối vừa ăn. Thả rau cải xoong vào đun lửa to cho sôi trở lại.
– Bắc xuống ăn nóng cùng với cơm.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.