- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ biến tấu món ngon từ cải xoong giúp tăng cường miễn dịch, cả nhà không lo ốm trong mùa đông
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C....
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn một ly sữa.
Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). 100g cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1g chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100g cải xoong chứa khoảng 1,29 g carbohydrate, 2,3 g protein, 95 g nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…
Cải xoong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa nhiễm trùng, ngăn chặn ho và cảm lạnh, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe xương....Mẹ hãy chế biến những món ngon từ cải xoong cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Cải xoong xào tỏi
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Tỏi khô băm nhỏ: 2 thìa
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Muối
Hướng dẫn làm món cải xoong xào tỏi
Bước 1: Trước tiên, cải xoong mua về bạn hãy nhặt sạch cuống, loại bỏ lá già. Sau đó ngâm nước, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho rau vào xào to lửa, nêm một ít hạt nêm và muối sao cho vừa miệng. Bạn xào đến khi nào rau có mùa xanh trong là rau đã chín tới, cho ra đĩa và thưởng thức. Cách làm cải xoong xào tỏi thật đơn giản phải không nào.
Cải xoong trộn kiểu Hàn
Bạn đã bao giờ được thưởng thức món cải xoong trộn kiểu Hàn chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy vào bếp tự trổ tài món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Muối
- Hạt tiêu
- Đường
- Dầu mè thơm
Hướng dẫn làm cải xoong trộn kiểu Hàn
Bước 1: Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch. Bạn cho cải xoong ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp cùng một chút muối rồi đun sôi. Sau đó cho cải vào luộc chín tới rồi đổ cải xoong ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.
Bước 3: Cho cải xoong đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị bao gồm: muối, hạt tiêu, đường và dầu mè thơm. Bạn đeo găng tay nilon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cải xoong nấu canh thịt nạc
Nguyêu liệu:
– Cải xoong 1 mớ 400g
– Nước mắm 1 thìa
– Thịt lợn nạc 200g
– Xương ống 500g
– Gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Rau cải xoong nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo.– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó băm nhỏ, ướp nước mắm, muối để khoảng 15 phút cho ngấm đều, sau đó viên lại thành từng viên tròn vừa ăn.
– Xương ống rửa sạch chặt khúc cho vào nồi nước đun sôi kỹ cùng với hành (bóc vỏ thái lát), gừng (cao rửa sạch, giã dập)– Gạn lọc lấy nước dùng trong. Bắc nồi nước dùng, cho thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa để thịt chín mềm, hớt bỏ bọt, nêm mắm muối vừa ăn. Thả rau cải xoong vào đun lửa to cho sôi trở lại.
– Bắc xuống ăn nóng cùng với cơm.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp5 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!