- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ biến tấu món ngon từ cải xoong giúp tăng cường miễn dịch, cả nhà không lo ốm trong mùa đông
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C....
Cải xoong chứa nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều chất sắt hơn rau bina, nhiều vitamin C hơn cam và nhiều canxi hơn một ly sữa.
Trong gia đình nhà cải, cải xoong được chấm điểm cao nhất trên ANDI (chỉ số mật độ dinh dưỡng tổng hợp) và danh sách mật độ dinh dưỡng của CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh). 100g cải xoong chứa 11kcal năng lượng, trong đó có 0,1g chất béo, 160mcg vitamin A, thiamine (0,09 miligam), riboflavin (0,12 miligam), axit pantothenic (0,31 miligam), vitamin B6 (0,125 miligam), sắt (0,2 miligam). 100g cải xoong chứa khoảng 1,29 g carbohydrate, 2,3 g protein, 95 g nước, 120 miligam canxi, 21 miligam magiê, 60 miligam photpho, 330 miligam kali, 41 miligam natri, 43 miligam vitamin C…
Cải xoong có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: chữa nhiễm trùng, ngăn chặn ho và cảm lạnh, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe xương....Mẹ hãy chế biến những món ngon từ cải xoong cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Cải xoong xào tỏi
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Tỏi khô băm nhỏ: 2 thìa
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Muối
Hướng dẫn làm món cải xoong xào tỏi
Bước 1: Trước tiên, cải xoong mua về bạn hãy nhặt sạch cuống, loại bỏ lá già. Sau đó ngâm nước, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho rau vào xào to lửa, nêm một ít hạt nêm và muối sao cho vừa miệng. Bạn xào đến khi nào rau có mùa xanh trong là rau đã chín tới, cho ra đĩa và thưởng thức. Cách làm cải xoong xào tỏi thật đơn giản phải không nào.
Cải xoong trộn kiểu Hàn
Bạn đã bao giờ được thưởng thức món cải xoong trộn kiểu Hàn chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy vào bếp tự trổ tài món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- Cải xoong: 1 bó
- Muối
- Hạt tiêu
- Đường
- Dầu mè thơm
Hướng dẫn làm cải xoong trộn kiểu Hàn
Bước 1: Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch. Bạn cho cải xoong ra rổ và để ráo nước.
Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp cùng một chút muối rồi đun sôi. Sau đó cho cải vào luộc chín tới rồi đổ cải xoong ra rổ xả qua nước lạnh rồi vắt thật ráo nước.
Bước 3: Cho cải xoong đã vắt ráo vào tô trộn rồi thêm gia vị bao gồm: muối, hạt tiêu, đường và dầu mè thơm. Bạn đeo găng tay nilon rồi trộn cho thật đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cải xoong nấu canh thịt nạc
Nguyêu liệu:
– Cải xoong 1 mớ 400g
– Nước mắm 1 thìa
– Thịt lợn nạc 200g
– Xương ống 500g
– Gia vị vừa đủ
Cách làm:
– Rau cải xoong nhặt rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo.– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó băm nhỏ, ướp nước mắm, muối để khoảng 15 phút cho ngấm đều, sau đó viên lại thành từng viên tròn vừa ăn.
– Xương ống rửa sạch chặt khúc cho vào nồi nước đun sôi kỹ cùng với hành (bóc vỏ thái lát), gừng (cao rửa sạch, giã dập)– Gạn lọc lấy nước dùng trong. Bắc nồi nước dùng, cho thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa để thịt chín mềm, hớt bỏ bọt, nêm mắm muối vừa ăn. Thả rau cải xoong vào đun lửa to cho sôi trở lại.
– Bắc xuống ăn nóng cùng với cơm.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.