- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn
Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng nhưng lại ít được ưu ái lựa chọn khi lên thực đơn bữa ăn gia đình.
Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng nhưng lại ít được ưu ái lựa chọn khi lên thực đơn bữa ăn gia đình. Vì vậy để thay đổi khẩu vị, hãy tham khảo món đậu chua ngọt giòn này nhé.
Thành phần chuẩn bị:
- Đậu phụ già
- Giấm/ nước sốt cà chua, đường, gia vị (bột canh), vừng, hành củ tươi và nước tương.
Cách làm:
1. Rửa sạch đậu phụ, thấm sạch nước và cắt miếng.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
2. Lấy một chiếc bát nhỏ sạch để pha: nước giấm, nước sốt cà chua, nước tương, muối (bột canh), đường và ít vừng theo tỉ lệ hợp khẩu vị người ăn.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
3. Thêm một chút nước (chút bột năng nếu muốn) và khuấy đều.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
4. Đổ dầu vào chảo đặt lên bếp đun nóng già, cho đậu phụ vào chiên (lưu ý không di chuyển đậu để tránh bị nát).
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
5. Sau khi đậu đã vàng lật mặt còn lại tiếp tục chiên.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
6. Đậu sau khi chiên vàng vớt ra ngoài để nguội bớt.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
7. Khi đậu đã nguội, sử dụng chảo dầu đã chiên cho đậu vào đun.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
8. Tiếp tục đổ bát nước sốt gia vị đã pha vào đảo và đun nhỏ lửa.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
9. Sau khi đảo đều, đậu đã ngấm gia vị và sệt sệt thì cho ra đĩa, rắc ít vừng và hành lá lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn.
đậu phụ, đậu phụ chua ngọt, món mới
Theo nld.com.vn
-
Vào bếp21 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.