- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách chế biến món rau ngon miệng đưa cơm
Từ cải thảo, cải thìa, bí đỏ non thêm chút biến tấu là bạn đã tạo nên 3 món rau mới lạ cho bữa cơm hằng ngày của gia đình mình rồi.
Cách 1: Cải thảo luộc
Nguyên liệu:
- 2 cải thảo nhỏ
- ½ củ cà rốt
- 2 tép tỏi lớn
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: muối, dầu mè, hạt mè chín
Cách làm:
Bước 1
Cà rốt bào vỏ, cắt lát mỏng dùng cụ cụ cắt bông hoa cà rốt. Đun nồi nước sôi, cho hoa cà rốt vào chần rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Cải thảo, bạn cắt bỏ gốc tách từng lá rửa từng lá dưới vòi nước cho sạch.
Bước 3
Bạn bỏ ít hạt muối hột vào trong nồi nước sôi, tiếp theo bỏ cải thảo vào luộc vớt ra rửa lại với nước lạnh. Dùng tay bóc nhẹ lớp màng mỏng bên trong lá cải thảo, khi ăn rau sẽ mềm ngon hơn. Tách đôi lá cải thảo lớn. Cho rau cải đã luộc vào bát cùng với tỏi băm nhỏ, hạt mè, lá hành cắt nhỏ cùng một ít muối, dầu mè. Cuối cùng, thêm hoa cà rốt vào bát trộn là xong. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Hoàn thành:
Món rau cải thảo luộc của bạn đã hoàn thành! Thay vì luộc rau như ngày thường, bạn biến tấu thêm chút gia vị trộn đều làm món rau luộc đậm đà thơm ngon hơn hẳn đấy.
Cách 2: Cải thìa luộc
Nguyên liệu:
- 10 cây cải thìa
- 1/3 củ cà rốt
- Gia vị: 1 muỗng canh hạt mè, muối, dầu mè
Cách làm:
Cải thìa cắt bỏ gốc, rửa sạch. Đun nồi nước sôi, cho rau vào luộc rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh, lá cải nào lớn, bạn cắt đôi. Cà rốt bào vỏ, thái sợi nhỏ dài 5cm. Cho cải thìa, cà rốt thái sợi vào bát cùng với muối, dầu mè, hạt mè trộn đều.
Hoàn thành:
Bạn hãy chuẩn bị một đĩa rau luộc cho thực đơn ngày hôm nay nhé! Mỗi bữa ăn một món rau khác nhau sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm ngon miệng hơn.
Cách 3: Bí đỏ non hấp
Nguyên liệu:
- 300gr trái bí đỏ non
- 100gr bột ngô
- Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt mè, 2 trái ớt đỏ cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, một ít lá hành cắt nhỏ, 3 muỗng canh nước tương
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ non cắt bỏ phần hoa ở đầu trái, cắt đôi hoặc ba cho vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho bột vào bát cùng với bí đỏ non trộn đều để bột bám vào mặt miếng bí đỏ.
Bước 2
Sau khi tẩm bột, bạn đặt vào xửng và hấp chín. Để làm nước chấm, bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén trộn đều, có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.
Hoàn thành:
Thay vì làm món bí đỏ non luộc bạn thử hấp theo cách trên cũng ngon lắm đấy! Món ăn đơn giản trong cách chế biến lại giữ được hương vị tự nhiên của bí.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.