- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món đậu phụ tưởng không ngon mà ngon không tưởng - chay mặn đều "có phần"!
Hãy thêm ngay công thức làm 3 món đậu phụ ngon này vào thực đơn của gia đình bạn nhé!
- Mách chị em cách làm tôm chiên "không lối thoát" giòn rụm, cắn miếng nào đã miếng nấy!
- 3 công thức và ý tưởng thực đơn cho ngày lễ Valentine trắng thêm lãng mạn, nếu chàng muốn đáp lễ nàng còn chờ gì mà không vào bếp ngay
- Ký ức vui vẻ: Khiến fan vỡ oà với cảnh MC Lại Văn Sâm gặp "bé Đậu Đũa", ekip sản xuất vẫn xin lỗi vì có sự cố
Đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên đôi khi quanh đi quẩn lại đậu chiên, đậu xốt hay đậu nấu canh khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Với 3 gợi ý về cách chế biến khác nhau của đậu sau đây sẽ giúp cho thực đơn gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn đấy.
1. Đậu phụ nhồi thịt
Để làm đậu nhồi thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g đậu | 100g thịt bằm |
2 thìa súp nước tương | 1/2 thìa súp dầu hào |
1/2 thìa cafe hạt nêm | 1 ít hạt tiêu |
1 ít hành lá thái nhỏ | Dầu ăn |
1 ít gừng băm nhỏ |
Cách làm đậu phụ nhồi thịt
Trước tiên, rửa đậu qua với nước sau đó thấm khô hoàn toàn. Cắt đậu thành các miếng có chiều dày khoảng 1,5c. Dùng chuôi thìa khía hình vuông giữa miếng đậu, ấn sâu vào rồi khoét phần đậu này ra để riêng.
Thịt băm cho vào tô, thêm hành lá, gừng băm nhỏ vào. Sau đó cho 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe dầu hào, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều lên.
Tiếp theo cho phần đậu khoét ra trộn cùng với thịt để thành hỗn hợp đồng nhất.
Dùng thìa lấy từng phần thịt nhồi vào miếng đậu, ấn nhẹ để thịt nhồi sâu xuống. Bật lò nướng ở 180 độ C, cho đậu vào nướng trong 20 phút cho chín.
Trong lúc chờ đậu nhồi thịt chín. Bạn chó 1 chút dầu vào chảo, cho hành lá vào phi thơm. Sau đó thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa nước lọc vào khuấy đều cho nước xốt sôi lên. Khi đậu nhồi thịt đã chín, bạn lấy ra rưới phần nước xốt vừa chuẩn bị lên trên từng miếng đậu là xong.
Món đậu nhồi thịt có phần đậu mềm béo mịn ăn kèm với thịt đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Thay vì cách làm thông thường mang đậu nhồi thịt đi chiên, với cách làm này món ăn vừa mềm vừa béo mà không lo khô. Bạn ăn kèm cơm nóng là ngon lắm nhé!
2. Đậu phụ rim nước tương
Để làm món đậu rim nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300 - 400g đậu | 3 - 4 thìa nước tương |
1 ít muối | Hành lá |
2 nhánh tỏi băm | Nước |
Cách làm đậu phụ rim nước tương
Đậu rửa sạch, thấm khô. Cắt đậu thành từng miếng có chiều dày khoảng 0,7cm. Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt.
Sau đó gắp đậu ra đĩa, chắt bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào xào với dầu cho thơm. Kế đó cho đậu vào, lật nhẹ tay để đậu không bị nát. Sau đó rưới thêm chút nước để giúp giảm nhiệt độ trong chảo.
Thêm 3 - 4 thìa nước tương vào, thêm tỏi băm và chút muối. Sau đó đảo đều đậu và rim đậu ở lửa vừa cho tới khi đậu thấm gia vị.
Khi đậu rim gần cạn hết nước thì bạn tắt bếp. Gắp đậu ra đĩa. Đậu rim nước tương đậm đà ăn kèm với cơm trắng ngon lắm đấy.
3. Đậu phụ hấp
Để làm đậu hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g đậu | 2 nhánh tỏi |
Hành lá | 3 quả ớt |
20g nước tương | Dầu ăn |
Cách làm đậu phụ hấp
Đầu tiên đậu đem rửa qua với nước, sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Xếp đậu vào đĩa sâu lòng. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho đậu vào hấp trong 10 phút ở lửa nhỏ.
Trong thời gian hấp đậu thì chuẩn bị sẵn hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt xuống. Sau khi đậu được hấp chín, lấy ra và rưới nước tương lên khắp mặt đậu. Không nên rưới nhiều quá sẽ làm đậu bị mặn.
Cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu lên. Rắc phần hành, tỏi, ớt lên bề mặt đậu. Sau đó từ từ rưới phần dầu đun nóng lên trên để cho phần gia vị chín tới mà không bị cháy.
Vậy là món đậu hấp đã hoàn thành rồi. Món đậu này làm cực đơn giản nhưng ăn thì lại ngon lắm nhé. Đậu hấp mềm mịn quyện với vị thơm của hành tỏi, cay cay của ớt. Ăn một miếng đậu là thấy sự tổng hòa của hương vị cảm giác rất thích thú.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.