- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món quà chiều cực chuẩn cho ngày mưa Hà Nội
Cháo quẩy, bánh rán mặn, phở chiên luôn được người Hà thành ưu ái trong bữa quà chiều ngày mưa.
Cháo quẩy, bánh rán mặn, phở chiên luôn được người Hà thành ưu ái trong bữa quà chiều ngày mưa.
Cháo sườn nấu kiểu truyền thống được nấu từ gạo tẻ xay mịn thành bột và nước hầm xương lợn trong, ngọt mà thanh. Người bạn đồng hành cùng với những bát cháo sườn nóng hổi thơm ngọt mùi xương ninh là vài chiếc quẩy cắt giòn rụm. Bạn có thể rắc chút tiêu xay để bát cháo dậy mùi thơm, ấm sực chiều mưa.
Bánh rán mặn là món ăn chơi rẻ nhưng lại ghi điểm cao đối với nhiều người. Có gì kích thích vị giác trong chiều mưa hơn là chiếc bánh rán mới ra lò nóng hôi hổi, nhân là thịt xay, mộc nhĩ, nấm thơm lừng. Suất bánh rán mặn gồm 2 đến 3 chiếc bánh cắt nhỏ và bát nước chấm chua ngọt, thêm ít đu đủ xanh bóp giòn quả là món quà chiều lý tưởng trong chiều mưa.
Xuất hiện cũng đã được một số năm trở lại đây, phở chiên phồng là một trong những biến tấu thú vị từ phở được nhiều người thích. Phở chiên phồng khi mới ra đời đã làm mưa, làm gió và gây tò mò với người dân Hà Thành. Không giống như phở cuốn dành cho người không ưa chiên rán, phở chiên phồng lại dễ dàng đốn tim tín đồ các món chiên.
Nem chua rán ngõ Tạm Thương bày trên lá chuối ăn kèm với xoài xanh, củ đậu hay thêm một phần khoai tây có lẽ đã là “thương hiệu” từ lâu đối với nhiều người. Bên cạnh đó, nem chua tự rán Trần Công Châu, nem chua phố Trịnh Hoài Đức sau sân vẫn động Hàng Đẫy hay nem chua chiên xù Tạ Hiện nóng hổi cũng là những địa chỉ quen thuộc với nhiều tín đồ ăn vặt.
Xì xụp bát miến trên tay, ngồi trên chiếc ghế nhựa chân thấp và nhìn
dòng người qua lại sẽ là những cảm giác bình yên đến lạ. Nếu bạn yêu
cầu, cô hàng miến cũng sẽ chiều lòng bạn khi muốn thay miến bằng bánh đa
sợi nhỏ đấy.
Theo Trí thức trẻ
1. Cháo quẩy
Gánh cháo sườn của cô bán hàng rong len lỏi trong những ngõ nhỏ từ lâu đã là một phần
trong ký ức tuổi thơ của nhiều người. Gánh hàng đơn giản nhưng là “cửa
hàng di động” của các cô. Một đầu gánh hàng là nồi cháo nóng, được ủ kỹ
bằng vải nỉ và bông để giữ cháo ấm nóng đến những bát cuối cùng. Đầu bên
kia của gánh hàng nào là bát, là thìa, là vài chiếc ghế nhựa con con
cho khách hàng.
Bát cháo sánh mịn, ngọt thanh vị xương ninh đủ làm ấm lòng ai đói bụng xế chiều.
Cháo sườn nấu kiểu truyền thống được nấu từ gạo tẻ xay mịn thành bột và nước hầm xương lợn trong, ngọt mà thanh. Người bạn đồng hành cùng với những bát cháo sườn nóng hổi thơm ngọt mùi xương ninh là vài chiếc quẩy cắt giòn rụm. Bạn có thể rắc chút tiêu xay để bát cháo dậy mùi thơm, ấm sực chiều mưa.
2. Bánh rán mặn
Bánh rán mặn là món ăn chơi rẻ nhưng lại ghi điểm cao đối với nhiều người. Có gì kích thích vị giác trong chiều mưa hơn là chiếc bánh rán mới ra lò nóng hôi hổi, nhân là thịt xay, mộc nhĩ, nấm thơm lừng. Suất bánh rán mặn gồm 2 đến 3 chiếc bánh cắt nhỏ và bát nước chấm chua ngọt, thêm ít đu đủ xanh bóp giòn quả là món quà chiều lý tưởng trong chiều mưa.
Bánh rán mặn là món quà chiều mưa lý tưởng.
Một vài hàng bánh rán mặn nổi tiếng như hàng bánh rán, bánh gối phố Lý Quốc Sư, bánh rán mặn chan nước chấm đường Lạc Long Quân, bánh rán vỉa hè Hàng Chiếu hay bánh rán ngã tư Cửa Bắc.
Bánh rán chan nước chấm Lạc Long Quân từ lâu đã được lòng thực khách.
3. Phở chiên phồng
Xuất hiện cũng đã được một số năm trở lại đây, phở chiên phồng là một trong những biến tấu thú vị từ phở được nhiều người thích. Phở chiên phồng khi mới ra đời đã làm mưa, làm gió và gây tò mò với người dân Hà Thành. Không giống như phở cuốn dành cho người không ưa chiên rán, phở chiên phồng lại dễ dàng đốn tim tín đồ các món chiên.
Phở chiên phồng lại dễ dàng đốn tim tín đồ các món chiên. - Ảnh: eatingasia
Đĩa phở chiên nóng hổi có “nhân” là rau cải xào và thịt bò thăn mềm
là xuất ăn khá đầy đủ cho hai người. Từ miếng bánh phở lớn, người đầu
bếp cắt thành từng miếng vuông nhỏ vuông vức có vài lớp xếp chồng lên
nhau. Khi được chiên trong chảo dầu sôi, bánh phở nở phồng thành chiếc
gối xinh xắn vàng ruộm thật bắt mắt.
Bánh phở sau khi chiên, nở phồng như chiếc gối nhỏ, vỏ vàng ruộm và rỗng ruột thật đẹp mắt.
Đi dọc theo con đường Ngũ Xã gần hồ Trúc Bạch, bạn sẽ gặp rất nhiều
quán phở cuốn, phở chiên phồng... với giá từ 40 ngàn đến 50 ngàn, rất
hợp túi tiền cho các buổi tụ tập của nhóm bạn vào một buổi chiều mát
mẻ.
4. Nem chua rán
Nem chua rán ngõ Tạm Thương bày trên lá chuối ăn kèm với xoài xanh, củ đậu hay thêm một phần khoai tây có lẽ đã là “thương hiệu” từ lâu đối với nhiều người. Bên cạnh đó, nem chua tự rán Trần Công Châu, nem chua phố Trịnh Hoài Đức sau sân vẫn động Hàng Đẫy hay nem chua chiên xù Tạ Hiện nóng hổi cũng là những địa chỉ quen thuộc với nhiều tín đồ ăn vặt.
Cái dai dai, dẻo là điểm chung của những hàng nem chua rán này. Một
đĩa nem chua khoảng 20 cái kèm thêm tương ớt và đĩa hoa quả là đủ để
vài ba người bạn ngồi tâm sự cả một buổi chiều rồi. Chiều mưa ngồi tám
chuyện với bạn bè cùng đĩa nem nóng, tương ớt cay xè thì còn gì thú vị
bằng.
Một đĩa nem chua nóng với bát tương ớt cay cay, cùng vài người bạn ngồi tám chuyện trong ngày mưa thì còn gì thú vị bằng.
5. Miến trộn
Nguyên liệu của bát miến trộn cũng không khác gì lắm so với bát miến nước thông thường. Hình như
không có một công thức chung nào cho món miến trộn, cũng miến trụng
nhanh trong nồi nước dùng sôi, đậu rán, chả giò, giá trần, rau cải, rau
cần hoặc rau muống nhưng tùy loại mà phần nhân là chả cá, lươn chiên
giòn, tôm luộc và gạch cua. Nhưng dù thế nào bát miến trộn cũng phải có
lạc rang và hành khô phi thơm vàng ruộm.
Mỗi bát miến trộn đầy ú giá chỉ giao động trong khoảng từ 20 ngàn
đến 35 ngàn. Các hàng miến trộn được nhiều người chọn làm địa chỉ quen
thuộc như miến trộn phố Thành Công, miến trộn trong ngõ khu tập thể Kim
Liên hay gánh miến trộn vỉa hè Nguyễn Chí Thanh. Thậm chí, chỉ cần đi
qua những con phố đông người, bạn cũng dễ dàng bắt gặp những gánh hàng
rong bán miến trộn ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.