- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 quán vịt ngon, giá cực bình dân để "xả xui" cuối năm ở Hà Nội
Những quán vịt ngon, giá lại bình dân này rất hợp để tụ tập liên hoan trong ngày cuối năm.
1. Quán vịt "không tên", phố Quán Thánh
Ở đoạn cuối phố Quán Thánh, ngay gần nhà văn hóa quận Ba Đình có một tiệm chuyên về vịt. Quán bình dân, dù không tên, không biển hiệu nhưng ngày nào khách cũng ra vào nườm nượp. Bán hàng cả ngày song buổi trưa là lúc quán đông nhất bởi thế khách đến thường phải ngồi ra tận ngõ.
Quán chỉ chuyên về món luộc chứ không đa phong cách quay, nướng, rang muối, lẩu… như nhiều nơi. Vịt ở đây là loại to vừa phải, béo vừa tới, luộc cũng đến cữ, ăn không quá mềm mà cũng chẳng quá dai. Vịt dù mới luộc nhưng chặt xong sắp lên đĩa lại phải chần thêm một lần nước canh đang sôi. Chắc nhờ vậy vịt mới thơm và giữ nóng được lâu, khách ăn càng ngon miệng.
Canh măng tiết ở đây cũng ngon miễn bàn. Măng củ để bản to, thái dày, ăn giòn sần sật ăn kèm miếng tiết hơi dai dai nhưng cắn vào trong lại mềm, tan nhanh trong miệng, cực hợp trong tiết trời se lạnh.
Cháo vịt cũng là món tủ của quán mà hầu như nhóm khách nào cũng gọi. Gạo để nguyên hạt, nấu đặc sánh lại có thêm chút đậu xanh, nhờ vậy bát cháo thơm bùi hẳn. Vị ngọt của cháo chắc chắn từ nước luộc vịt nguyên chất chứ không phải mì chính hóa chất nên mới khiến khách xì xụp hoài không chán.
Giá vịt ở đây khá bình dân, giá đĩa vịt nửa con khoảng 100 ngàn đồng. 2 người đi gọi nửa con vịt, 2 bát cháo chỉ khoảng 130 ngàn, tính ra không hề đắt cho những ngày muốn đổi gió. Quán bán cả ngày.
2. Lộc vịt, Quán Thánh
Cách quán vịt không tên không xa là một quán vịt khác cũng rất có riêng tên là Lộc vịt. Quán này rất dễ nhận ra, phần vì nằm ở mặt đường, phần vì nơi đây lúc nào cũng trong tình trạng thơm nức mùi vịt nướng.
Thực đơn của quán này vô cùng đa dạng với đủ vịt luộc, vịt nướng, vịt om sấu, vịt rang muối, vịt rang áp chảo để lựa chọn. Theo nhận xét của nhiều thực khách thì các món vịt ở đây nhìn chung đều ngon, thơm, dày thịt nhưng ngon nhất là vịt áp chảo, tuy vậy món này ăn hơi bẩn tay.
Thêm vào đó nước chấm của quán cũng rất ghi điểm với bí quyết riêng, giúp vịt ngon hơn. Về không gian, vì quán nhỏ nên khách chủ yếu ngồi vỉa hè. Giá cả quán này khá hợp lý, một người ăn no thịt giá cũng chỉ tốn khoảng 100 ngàn mà thôi.
3. Vịt Nhung Hiền, Linh Đàm
Khu Linh Đàm có rất nhiều quán vịt cỏ, nhưng đông và có "thương hiệu" phải nói đến tiệm Nhung Hiền. Nếu các quán vịt khác menu thường chỉ có vịt thì quán này đa dạng hơn hẳn khi có cả gà, ếch, các món xào đúng kiểu quán nhậu. Nhưng không phải vì thế mà vịt ở đây kém ngon.
Các món vịt ở đây khá đa dạng, đủ món nướng, luộc, lẩu, rang muối nhưng ngon nhất là vịt cỏ nướng chấm cùng sốt mặn ngọt. Vịt nhìn chung làm sạch, khá béo, giá cũng rất bình dân, trung bình, vịt nướng là 90.000 đồng/nửa con, các loại lẩu khoảng 250.000 - 300.00 đồng/nồi.
Quán nằm ngay bên hồ Linh Đàm, có cả chỗ ngồi ngoài trời và trong nhà, bãi đỗ xe rộng rãi, phục vụ chuyên nghiệp.
4. Vịt quay Ngọc Phát, Lò Đúc
Cũng đoạn phố gần cắt với phố Nguyễn Công Trứ có một cửa hàng khá lâu năm Các món vịt ở đây khá đa dạng như vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay, vịt luộc... nhưng có tiếng nhất là vịt áp chảo và phở vịt quay - món ăn độc đáo của Lạng Sơn.
Quán này là một trong những địa chỉ hiếm hoi bán phở vịt quay ở Hà Nội. Ngoài phở với vịt quay, một bát phở còn có măng ớt, rau sống và có cả nước vịt quay thì mới đúng điệu. Khi ăn, bạn nên cho thêm măng và rưới thêm nước vịt quay mới đúng điệu. Măng ớt của quán cũng rất ngon, chua vừa phải lại cay giòn.
Điểm cộng là quán nhỏ nhưng thoáng đãng, sạch sẽ, nước dùng phở đậm đà, vịt quay thái lát dày ăn đã miệng với lớp da đỏ au nhìn ngon mắt. Giá cả ở đây cũng khá bình dân, mỗi bát phở là 30.000 đồng, một phần vịt áp chảo khoảng trên 100.000 đồng.
5. Lẩu vịt Tân Tiến
Quán vịt trên đường Khuất Duy Tiên vốn là địa chỉ ăn trưa, ăn tối khá quen thuộc của dân văn phòng cũng như người dân khu vực này. Quán có khá nhiều điểm cộng như nằm ở mặt đường dễ tìm, diện tích rộng rãi, có phòng điều hoà khá to...
Menu của quán khá đa dạng,ngoài vịt nướng, vịt luộc như các quán thông thường thì ở đây đa dạng hơn còn có vịt om sấu, vịt quay áp chảo trong đó ngon nhất là vịt áp chảo với nước sốt đậm đà.
Thêm nữa giá cả ở đây cũng rất bình dân, đĩa vịt nửa con giá chỉ 75 ngàn, bát bún vịt đầy đặn giá 25 ngàn. Quán bán từ sáng đến tối, ngoài vịt còn có một số món ăn vịt như khoai, ngô chiên.
6. Vịt Luận Hương, Kim Mã
Nói đến các quán vịt ngon ở Hà Nội, không thể không nhắc đến quán vịt Luận Hương trên đường Kim Mã. Quán bán đã lâu năm, trước đây không gian khá tuềnh toàng, nhưng nay mới xây lại khang trang hơn hẳn.
Quán tất nhiên có nhiều món nhưng có tiếng nhất vẫn là vịt quay, vịt áp chảo, lẩu vịt. Vịt áp chảo ở đây không chỉ được đánh giá thịt mềm và ngon mà còn ghi điểm nhờ loại nước sốt ngọt đậm đậm mà ai thưởng thức một lần cũng sẽ mê ngay.
Giá vịt áp chảo là 75.000đ/ đĩa nửa con, vẫn là ở mức rẻ so với nhiều nơi, còn lẩu vịt dao động cao hơn 250.000đ – 350.000đ một nồi. Mức giá này so với giá khi chưa sửa cửa hàng có cao hơn, nhưng nhìn chung vẫn không phải quá cao cho bữa tất niên cuối năm.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".