- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 quán vịt ngon, giá cực bình dân để "xả xui" cuối năm ở Hà Nội
Những quán vịt ngon, giá lại bình dân này rất hợp để tụ tập liên hoan trong ngày cuối năm.
1. Quán vịt "không tên", phố Quán Thánh
Ở đoạn cuối phố Quán Thánh, ngay gần nhà văn hóa quận Ba Đình có một tiệm chuyên về vịt. Quán bình dân, dù không tên, không biển hiệu nhưng ngày nào khách cũng ra vào nườm nượp. Bán hàng cả ngày song buổi trưa là lúc quán đông nhất bởi thế khách đến thường phải ngồi ra tận ngõ.
Quán chỉ chuyên về món luộc chứ không đa phong cách quay, nướng, rang muối, lẩu… như nhiều nơi. Vịt ở đây là loại to vừa phải, béo vừa tới, luộc cũng đến cữ, ăn không quá mềm mà cũng chẳng quá dai. Vịt dù mới luộc nhưng chặt xong sắp lên đĩa lại phải chần thêm một lần nước canh đang sôi. Chắc nhờ vậy vịt mới thơm và giữ nóng được lâu, khách ăn càng ngon miệng.
Canh măng tiết ở đây cũng ngon miễn bàn. Măng củ để bản to, thái dày, ăn giòn sần sật ăn kèm miếng tiết hơi dai dai nhưng cắn vào trong lại mềm, tan nhanh trong miệng, cực hợp trong tiết trời se lạnh.
Cháo vịt cũng là món tủ của quán mà hầu như nhóm khách nào cũng gọi. Gạo để nguyên hạt, nấu đặc sánh lại có thêm chút đậu xanh, nhờ vậy bát cháo thơm bùi hẳn. Vị ngọt của cháo chắc chắn từ nước luộc vịt nguyên chất chứ không phải mì chính hóa chất nên mới khiến khách xì xụp hoài không chán.
Giá vịt ở đây khá bình dân, giá đĩa vịt nửa con khoảng 100 ngàn đồng. 2 người đi gọi nửa con vịt, 2 bát cháo chỉ khoảng 130 ngàn, tính ra không hề đắt cho những ngày muốn đổi gió. Quán bán cả ngày.
2. Lộc vịt, Quán Thánh
Cách quán vịt không tên không xa là một quán vịt khác cũng rất có riêng tên là Lộc vịt. Quán này rất dễ nhận ra, phần vì nằm ở mặt đường, phần vì nơi đây lúc nào cũng trong tình trạng thơm nức mùi vịt nướng.
Thực đơn của quán này vô cùng đa dạng với đủ vịt luộc, vịt nướng, vịt om sấu, vịt rang muối, vịt rang áp chảo để lựa chọn. Theo nhận xét của nhiều thực khách thì các món vịt ở đây nhìn chung đều ngon, thơm, dày thịt nhưng ngon nhất là vịt áp chảo, tuy vậy món này ăn hơi bẩn tay.
Thêm vào đó nước chấm của quán cũng rất ghi điểm với bí quyết riêng, giúp vịt ngon hơn. Về không gian, vì quán nhỏ nên khách chủ yếu ngồi vỉa hè. Giá cả quán này khá hợp lý, một người ăn no thịt giá cũng chỉ tốn khoảng 100 ngàn mà thôi.
3. Vịt Nhung Hiền, Linh Đàm
Khu Linh Đàm có rất nhiều quán vịt cỏ, nhưng đông và có "thương hiệu" phải nói đến tiệm Nhung Hiền. Nếu các quán vịt khác menu thường chỉ có vịt thì quán này đa dạng hơn hẳn khi có cả gà, ếch, các món xào đúng kiểu quán nhậu. Nhưng không phải vì thế mà vịt ở đây kém ngon.
Các món vịt ở đây khá đa dạng, đủ món nướng, luộc, lẩu, rang muối nhưng ngon nhất là vịt cỏ nướng chấm cùng sốt mặn ngọt. Vịt nhìn chung làm sạch, khá béo, giá cũng rất bình dân, trung bình, vịt nướng là 90.000 đồng/nửa con, các loại lẩu khoảng 250.000 - 300.00 đồng/nồi.
Quán nằm ngay bên hồ Linh Đàm, có cả chỗ ngồi ngoài trời và trong nhà, bãi đỗ xe rộng rãi, phục vụ chuyên nghiệp.
4. Vịt quay Ngọc Phát, Lò Đúc
Cũng đoạn phố gần cắt với phố Nguyễn Công Trứ có một cửa hàng khá lâu năm Các món vịt ở đây khá đa dạng như vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay, vịt luộc... nhưng có tiếng nhất là vịt áp chảo và phở vịt quay - món ăn độc đáo của Lạng Sơn.
Quán này là một trong những địa chỉ hiếm hoi bán phở vịt quay ở Hà Nội. Ngoài phở với vịt quay, một bát phở còn có măng ớt, rau sống và có cả nước vịt quay thì mới đúng điệu. Khi ăn, bạn nên cho thêm măng và rưới thêm nước vịt quay mới đúng điệu. Măng ớt của quán cũng rất ngon, chua vừa phải lại cay giòn.
Điểm cộng là quán nhỏ nhưng thoáng đãng, sạch sẽ, nước dùng phở đậm đà, vịt quay thái lát dày ăn đã miệng với lớp da đỏ au nhìn ngon mắt. Giá cả ở đây cũng khá bình dân, mỗi bát phở là 30.000 đồng, một phần vịt áp chảo khoảng trên 100.000 đồng.
5. Lẩu vịt Tân Tiến
Quán vịt trên đường Khuất Duy Tiên vốn là địa chỉ ăn trưa, ăn tối khá quen thuộc của dân văn phòng cũng như người dân khu vực này. Quán có khá nhiều điểm cộng như nằm ở mặt đường dễ tìm, diện tích rộng rãi, có phòng điều hoà khá to...
Menu của quán khá đa dạng,ngoài vịt nướng, vịt luộc như các quán thông thường thì ở đây đa dạng hơn còn có vịt om sấu, vịt quay áp chảo trong đó ngon nhất là vịt áp chảo với nước sốt đậm đà.
Thêm nữa giá cả ở đây cũng rất bình dân, đĩa vịt nửa con giá chỉ 75 ngàn, bát bún vịt đầy đặn giá 25 ngàn. Quán bán từ sáng đến tối, ngoài vịt còn có một số món ăn vịt như khoai, ngô chiên.
6. Vịt Luận Hương, Kim Mã
Nói đến các quán vịt ngon ở Hà Nội, không thể không nhắc đến quán vịt Luận Hương trên đường Kim Mã. Quán bán đã lâu năm, trước đây không gian khá tuềnh toàng, nhưng nay mới xây lại khang trang hơn hẳn.
Quán tất nhiên có nhiều món nhưng có tiếng nhất vẫn là vịt quay, vịt áp chảo, lẩu vịt. Vịt áp chảo ở đây không chỉ được đánh giá thịt mềm và ngon mà còn ghi điểm nhờ loại nước sốt ngọt đậm đậm mà ai thưởng thức một lần cũng sẽ mê ngay.
Giá vịt áp chảo là 75.000đ/ đĩa nửa con, vẫn là ở mức rẻ so với nhiều nơi, còn lẩu vịt dao động cao hơn 250.000đ – 350.000đ một nồi. Mức giá này so với giá khi chưa sửa cửa hàng có cao hơn, nhưng nhìn chung vẫn không phải quá cao cho bữa tất niên cuối năm.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.