- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 bữa sáng nhanh gọn ngon lành, hỗ trợ giảm cân và giúp da sáng mịn
Uống sinh tố rau củ, trái cây thay cho bữa sáng chính là lựa chọn tuyệt vời cho sắc vóc, cũng như quỹ thời gian eo hẹp của chị em chúng mình.
Mỗi ngày chọn 1 ly sinh tố mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này cho cho bữa sáng, sau 1 tuần, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình thay đổi đáng kể đấy. Chưa kể, thời tiết mùa hè nóng bức như hiện tại, chọn sinh tố thay cho bún, mì, miến, phở vào bữa sáng là hợp lý nhất rồi.
1. Sinh tố cải kale, táo
Sinh tố cải kale, táo
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1 trái táo, 250-300ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale và táo với nước, nên tráng lại 1 lần với nước lọc. Táo có thể gọt vỏ hoặc không, nhưng bắt buộc bỏ phần hạt và bổ nhỏ. Cho cải kale, táo vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa hạt nguyên chất là xong.
2. Sinh tố cải kale, chuối
Sinh tố cải kale, chuối
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1-2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 150-200ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale, nên tráng lại với nước lọc. Lột vỏ chuối rồi cho vào máy xay cùng cải kale, sữa chua và sữa hạt là xong.
3. Sinh tố cải kale, bơ
Sinh tố cải kale, bơ
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1/2 quả bơ, 1 thìa canh bơ đậu phộng, 200-240ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale, nên tráng lại với nước lọc. Lột vỏ bơ, bỏ hạt và cho vào máy xay cùng bơ đậu phộng, sữa hạt nguyên chất là xong.
4. Sinh tố cải kale, việt quất
Sinh tố cải kale, việt quất
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 10-15 quả việt quất, 200-250ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale và việt quất, nên tráng lại với nước lọc rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa hạt nguyên chất.
5. Sinh tố cải kale, củ dền
Sinh tố cải kale, củ dền
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1 củ dền.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale và củ dền. Gọt vỏ củ dền, cho vào máy ép, ép lấy nước. Xay nước ép củ dền cùng cải kale là xong.
6. Sinh tố cải kale, yến mạch
Sinh tố cải kale, yến mạch
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 2-3 thìa canh yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 200-250ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale, nên tráng lại với nước lọc rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng yên mạch và sữa hạt nguyên chất.
7. Sinh tố cải kale, xoài
Sinh tố cải kale, xoài
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 2 má xoài chín, 200-250ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale với nước, nên tráng lại với nước lọc. Xoài gọt vỏ, cho vào máy xay cùng cải kale và sữa hạt nguyên chất, xay nhuyễn.
Trên đây là 7 loại sinh tố từ cải kale mà bạn có thể tham khảo cho bữa sáng của mình. Ngoài cải kale, sữa hạt nguyên chất chính là nguyên liệu được dùng trong cả 7 công thức làm sinh tố mà chúng tôi đã gợi ý.
Có thể bạn chưa biết: Đây là 7 loại sinh tố thuộc chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải. Điểm đặc biệt của chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là không quá tập trung vào tính lượng calo, chỉ tập trung nạp các thành phần có lợi cho sức khỏe như cá, rau, củ, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt; giảm các thành phần như thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa bò, đồ ngọt; chấp nhận lượng calo từ chất béo, chỉ cần chọn đúng loại chất béo ví dụ như dầu olive.
Một vài công dụng của cải kale
1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Cải kale được xem là một loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe tim mạch. Thành phần của loại cải này có chứa các hợp chất cô lập axit mật, chúng có thể làm giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, cải kale cũng rất giàu vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3. Những dưỡng chất này đều có lợi cho tim mạch, chúng có thể làm giảm lượng cholesterol xấu đồng thời tăng lượng cholesterol tốt.
2. Tăng cường thị giác
Các nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho rằng, cải kale là một trong những thực phẩm có khả năng thúc đẩy sức khỏe thị lực. Điều đó là nhờ vào sự có mặt của 2 chất chống oxy hóa mạnh mẽ là lutein và zeaxanthin trong thành phần của loại cải này. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được lutein và zeaxanthin, thế nhưng, may mắn thay, rau cải kale lại có thể thay chúng ta làm điều đó. Hai loại chất chống oxy hóa này có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh nghiêm trọng về mắt như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể...
3. Hỗ trợ giảm cân
Khi nhắc tới tác dụng của cải kale, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến việc hỗ trợ giảm cân. Có lẽ, chính nhờ tác dụng này mà nhiều chị em tìm đến với cải kale hơn. Lượng calo trong cải kale khá thấp, 100gr cải kale chỉ chứa khoảng 33 calo. Điều này được xem là rất tốt cho những người đang có mong muốn giảm cân. Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào trong cải kale cũng có tác dụng ngăn chặn cơn thèm ăn.
4. Làm đẹp da và tóc
Lượng vitamin C trong cải kale khá cao, giúp sản sinh collagen và giúp ngăn ngừa lão hóa cho làn da. Bên cạnh đó, các axit béo omega-3 cũng có vai trò nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn. Chính vì thế, để có được làn da và mái tóc khỏe đẹp, uống sinh tố cải kale hàng ngày là lựa chọn tuyệt vời.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để uống sinh tố cải kale hàng ngày và sớm sở hữu sắc vóc như ý!
Theo PNVN
-
Vào bếp12 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp18 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.