- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 bữa sáng nhanh gọn ngon lành, hỗ trợ giảm cân và giúp da sáng mịn
Uống sinh tố rau củ, trái cây thay cho bữa sáng chính là lựa chọn tuyệt vời cho sắc vóc, cũng như quỹ thời gian eo hẹp của chị em chúng mình.
Mỗi ngày chọn 1 ly sinh tố mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này cho cho bữa sáng, sau 1 tuần, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình thay đổi đáng kể đấy. Chưa kể, thời tiết mùa hè nóng bức như hiện tại, chọn sinh tố thay cho bún, mì, miến, phở vào bữa sáng là hợp lý nhất rồi.
1. Sinh tố cải kale, táo
Sinh tố cải kale, táo
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1 trái táo, 250-300ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale và táo với nước, nên tráng lại 1 lần với nước lọc. Táo có thể gọt vỏ hoặc không, nhưng bắt buộc bỏ phần hạt và bổ nhỏ. Cho cải kale, táo vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa hạt nguyên chất là xong.
2. Sinh tố cải kale, chuối
Sinh tố cải kale, chuối
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1-2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 150-200ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale, nên tráng lại với nước lọc. Lột vỏ chuối rồi cho vào máy xay cùng cải kale, sữa chua và sữa hạt là xong.
3. Sinh tố cải kale, bơ
Sinh tố cải kale, bơ
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1/2 quả bơ, 1 thìa canh bơ đậu phộng, 200-240ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale, nên tráng lại với nước lọc. Lột vỏ bơ, bỏ hạt và cho vào máy xay cùng bơ đậu phộng, sữa hạt nguyên chất là xong.
4. Sinh tố cải kale, việt quất
Sinh tố cải kale, việt quất
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 10-15 quả việt quất, 200-250ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale và việt quất, nên tráng lại với nước lọc rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa hạt nguyên chất.
5. Sinh tố cải kale, củ dền
Sinh tố cải kale, củ dền
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 1 củ dền.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale và củ dền. Gọt vỏ củ dền, cho vào máy ép, ép lấy nước. Xay nước ép củ dền cùng cải kale là xong.
6. Sinh tố cải kale, yến mạch
Sinh tố cải kale, yến mạch
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 2-3 thìa canh yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 200-250ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale, nên tráng lại với nước lọc rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng yên mạch và sữa hạt nguyên chất.
7. Sinh tố cải kale, xoài
Sinh tố cải kale, xoài
Nguyên liệu: 50gr cải kale, 2 má xoài chín, 200-250ml sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn rửa sạch cải kale với nước, nên tráng lại với nước lọc. Xoài gọt vỏ, cho vào máy xay cùng cải kale và sữa hạt nguyên chất, xay nhuyễn.
Trên đây là 7 loại sinh tố từ cải kale mà bạn có thể tham khảo cho bữa sáng của mình. Ngoài cải kale, sữa hạt nguyên chất chính là nguyên liệu được dùng trong cả 7 công thức làm sinh tố mà chúng tôi đã gợi ý.
Có thể bạn chưa biết: Đây là 7 loại sinh tố thuộc chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải. Điểm đặc biệt của chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là không quá tập trung vào tính lượng calo, chỉ tập trung nạp các thành phần có lợi cho sức khỏe như cá, rau, củ, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt; giảm các thành phần như thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa bò, đồ ngọt; chấp nhận lượng calo từ chất béo, chỉ cần chọn đúng loại chất béo ví dụ như dầu olive.
Một vài công dụng của cải kale
1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Cải kale được xem là một loại rau vô cùng tốt cho sức khỏe tim mạch. Thành phần của loại cải này có chứa các hợp chất cô lập axit mật, chúng có thể làm giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, cải kale cũng rất giàu vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3. Những dưỡng chất này đều có lợi cho tim mạch, chúng có thể làm giảm lượng cholesterol xấu đồng thời tăng lượng cholesterol tốt.
2. Tăng cường thị giác
Các nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho rằng, cải kale là một trong những thực phẩm có khả năng thúc đẩy sức khỏe thị lực. Điều đó là nhờ vào sự có mặt của 2 chất chống oxy hóa mạnh mẽ là lutein và zeaxanthin trong thành phần của loại cải này. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được lutein và zeaxanthin, thế nhưng, may mắn thay, rau cải kale lại có thể thay chúng ta làm điều đó. Hai loại chất chống oxy hóa này có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh nghiêm trọng về mắt như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể...
3. Hỗ trợ giảm cân
Khi nhắc tới tác dụng của cải kale, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến việc hỗ trợ giảm cân. Có lẽ, chính nhờ tác dụng này mà nhiều chị em tìm đến với cải kale hơn. Lượng calo trong cải kale khá thấp, 100gr cải kale chỉ chứa khoảng 33 calo. Điều này được xem là rất tốt cho những người đang có mong muốn giảm cân. Bên cạnh đó, lượng chất xơ dồi dào trong cải kale cũng có tác dụng ngăn chặn cơn thèm ăn.
4. Làm đẹp da và tóc
Lượng vitamin C trong cải kale khá cao, giúp sản sinh collagen và giúp ngăn ngừa lão hóa cho làn da. Bên cạnh đó, các axit béo omega-3 cũng có vai trò nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn. Chính vì thế, để có được làn da và mái tóc khỏe đẹp, uống sinh tố cải kale hàng ngày là lựa chọn tuyệt vời.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để uống sinh tố cải kale hàng ngày và sớm sở hữu sắc vóc như ý!
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.