- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 loại sinh tố bảo vệ da khỏi tia UV, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Mỗi ngày uống 1 trong 7 loại sinh tố này, chẳng mấy chốc chị em mình sẽ sở hữu làn da mướt mịn như da em bé.
Thưởng thức một ly sinh tố mát lạnh cho bữa sáng không chỉ hợp lý trong tiết trời nắng nóng như hiện tại, mà còn giúp chúng mình có được làn da sáng mịn cùng vóc dáng như ý nữa đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 7 loại sinh tố cà chua vừa ngon vừa dễ làm.
Mỗi sáng uống 1 ly sinh tố cà chua, kiên trì trong khoảng 7-10 ngày, bạn sẽ thấy sắc vóc cải thiện rõ rệt.
1. Sinh tố cà chua, sữa chua
Sinh tố cà chua, sữa chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 hộp sữa chua ít/không đường, 150-200ml sữa hạt nguyên chất/sữa tươi không đường.
Cách làm: Bạn bỏ cuống cà chua, rửa sạch với nước và nên tráng lại 1 lần với nước lọc. Thái nhỏ cà chua rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa chua ít/không đường và sữa hạt nguyên chất/sữa tươi không đường.
2. Sinh tố cà chua, chuối
Sinh tố cà chua, chuối
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 quả chuối, 200-250ml sữa hạt nguyên chất/sữa tươi không đường.
Cách làm: Bạn bỏ cuống cà chua, rửa sạch với nước và nên tráng lại 1 lần với nước lọc. Thái nhỏ cà chua rồi cho vào máy xay cùng chuối đã lột vỏ và sữa hạt nguyên chất/sữa tươi không đường. Xay nhuyễn là xong.
3. Sinh tố cà chua, lê
Sinh tố cà chua, lê
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1/2 quả lê, 2-3 nhánh rau bạc hà.
Cách làm: Bạn gọt vỏ lê, bỏ phần hạt và cắt nhỏ. Cà chua và rau bạc hà cũng rửa sạch, bỏ cuống. Cho các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn là xong.
4. Sinh tố cà chua, dưa leo
Sinh tố cà chua, dưa leo
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 quả dưa leo, 2-3 nhánh rau bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch cà chua, dưa leo và rau bạc hà, nên tráng lại 1 lần với nước lọc. Có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên vỏ đều được. Thái nhỏ dưa leo, cà chua và cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng rau bạc hà là xong.
5. Sinh tố cà chua, dưa hấu
Sinh tố cà chua, dưa hấu
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 150-200gr dưa hấu, 2-3 nhánh rau bạc hà.
Cách làm: Bạn rửa sạch cà chua, bỏ cuống, thái nhỏ. Gọt phần vỏ xanh của dưa hấu, nên giữ lại tối đa phần cùi trắng. Rau bạc hà cũng rửa sạch nha. Cho các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn là xong.
6. Sinh tố cà chua, củ dền
Sinh tố cà chua, củ dền
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 100-150gr củ dền, 2-3 nhánh rau bạc hà.
Cách làm: Bạn gọt vỏ củ dền, rửa sạch với nước lọc. Cà chua và rau bạc hà cũng rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
7. Sinh tố cà chua, táo
Sinh tố cà chua, táo
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1/2 trái táo đỏ, 1 hộp sữa chua ít/không đường.
Cách làm: Bạn có thể gọt vỏ táo hoặc không nhưng nhớ rửa sạch và bỏ hạt. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch. Cho táo và cà chua vào máy xay, xay nhuyễn cùng sữa chua ít/không đường là xong.
Trên đây là 7 loại sinh tố cà chua mà bạn có thể tham khảo. Ngoài những công thức này, bạn có thể kết hợp cà chua với hầu hết các loại rau, quả khác. Nếu xay cà chua cùng những loại quả nhiều nước (như lê, táo, dưa hấu,...), bạn không cần dùng sữa nữa, thay vào đó hãy thêm rau bạc hà. Như vậy món sinh tố cà chua sẽ vừa ngon ngọt, vừa thanh mát.
Một vài công dụng của sinh tố cà chua mà có thể bạn chưa biết
Healthline - Chuyên trang Sức khỏe nổi tiếng tại Mỹ đã chỉ ra những công dụng nổi bật của cà chua như sau:
1. Làm sáng da, mượt tóc
Cà chua chứa nhiều Lycopene - Một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, giúp làn da ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da. Ngoài ra, tính acid trong cà chua cũng giúp cân bằng độ pH cho cơ thể, hạn chế tình trạng tóc gãy rụng.
2. Hỗ trợ giảm cân
100gr cà chua chỉ chứa khoảng 17 calo, không chứa chất béo hay cholesterol có hại cho cơ thể. Ngược lại, cà chua chứa nhiều chất xơ và nước cùng các khoáng chất khác như vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate,... Chính vì thế, đây chính là nguyên liệu mà những người đang muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng ở mức độ ổn định, nên thêm vào thực đơn hàng ngày.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.