- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8x gợi ý cách làm món cháo nghêu cực ngon đổi gió cho cả gia đình
Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt nghêu, mùi thơm đặc trưng của hành phi và các loại rau gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh hấp dẫn vô cùng.
- Thuỷ Tiên làm chè bí đỏ bồi bổ cho chồng, ai cũng phải ghen tị: "Vinh là người đàn ông sướng nhất đó Vinh ơi"
- "Củng cố" hệ hô hấp cực hiệu quả với món đồ uống bạn tự nấu chỉ mất 10 nghìn đồng mua nguyên liệu
- Crash Landing on You: toàn món ăn Hàn "xịn sò, dù xuất hiện trong 1 hay nhiều cảnh phim cũng đều gây ấn tượng
Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt nghêu, mùi thơm đặc trưng của hành phi và các loại rau gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh hấp dẫn vô cùng.
Chị Nguyễn Ánh Trang (sinh năm 1983) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Mình. Chị Ánh Trang chia sẻ, khi chưa lập gia đình chị đã thường xuyên được mẹ dạy việc bếp núc. Sau khi kết hôn chị lại càng mê căn bếp nhỏ vì được nấu ăn cho gia đình, người thân thưởng thức là niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. "Gia đình chị không phân biệt việc bếp núc là của ai. Có lúc đi làm về trễ cả vợ và chồng đều vào bếp nấu nướng", chị vui vẻ nói.
Mới đây chị Ánh Trang đã chia sẻ món cháo nghêu do tự tay chị làm khiến hội chị em vô cùng thích thú. Món cháo nghêu của chị không những ngon miệng mà còn được chị bày biện rất đẹp mắt, nhìn là mê ngay.
Nguyên liệu:
Sườn non
Nghêu
Gạo nếp
Gạo tẻ
Gia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, muối
Rau thơm ăn kèm: hành lá, rau răm, rau mùi
Cách làm:
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.
- Cho sườn non vào ninh nhừ, lúc sôi nhớ hớt bọt.
- Nghêu ngâm nước trước ít nhất 2 giờ trước khi nấu, có thể cho thêm vài lát ớt để nghêu nhả sạch hết cát.
- 2 loại gạo trộn với nhau, ngâm nước ấm 1 giờ cho nở.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu hành trắng để riêng.
- Nghêu sau khi ngâm rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt nghêu, luộc chín.
- Gỡ lấy thịt nghêu, nặn sạch phần đen ở ruột con nghêu, rửa qua cho nghêu sạch. Tiếp đến ướp với 1 ít phần cuống trắng của hành lá và chút nước mắm.
- Nước luộc nghêu gạn lọc cho sạch hết cát. Dùng phần nước luộc nghêu này cho vào nước sườn đun với gạo đã ngâm nở, sao cho mặt nước gấp 3 mặt gạo (tùy theo bạn thích ăn cháo đặc hay loãng).
- Đun lửa vừa khoảng 30’ là cháo chín, sánh, hạt gạo nở hết. Nêm nếm thêm mắm muối cho vừa miệng.
- Phi thơm phần cuống trắng của hành với 1 thìa dầu ăn, cho thịt nghêu vào đảo sơ qua cho ngấm. Chú ý tránh đảo lâu vì thịt nghêu đã chín, đảo quá tay nghêu sẽ quắt lại, mất nước ngọt.
- Khi ăn, múc cháo ra bát, xúc nghêu xào lên trên, cho thêm hành lá, rau răm, rắc thêm hạt tiêu, hành phi.
Lưu ý: Nguyên liệu, gia vị có thể điều chỉnh sao cho hợp với khẩu phần ăn của gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.