- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9x chi 20 triệu tìm ra công thức bánh mì hến khiến người Sài Gòn xếp hàng ăn thử
Mới mở bán được hơn 3 tuần, xe bánh mì hến của Tuấn Anh đã tạo ra một trào lưu ẩm thực gây xôn xao Sài thành.
Những ngày gần đây, người đi đường chạy ngang khu vực đường Thành Thái, quận 10 vào khung giờ sáng (6h-9h) và tối (15h-21h) thường xuyên phải tò mò khi nhìn thấy hàng người xếp hàng đông kín xung quanh một xe bánh mì vỉa hè.
Lý do vì sao vậy? Bánh mì vỉa hè ở Sài Gòn đâu thiếu? Từ bánh mì chả cá, bánh mì pate, bánh mì heo quay cho đến bánh mì phá lấu, bánh mì thịt nướng… Vậy nhưng hàng bánh mì hến thì chắc chắn là chưa mấy ai có dịp được thử.
Bánh mì hến - món ăn mới lại đang gây sốt Sài Gòn (Ảnh: Nguyễn Ngọc Nhi)
CƠN SỐT BÁNH MÌ HẾN KHIẾN NGƯỜI SÀI GÒN XÔN XAO
Bánh mì hến – cái tên gây hấp dẫn ngay từ khi mới nhắc đến. Lúc tiến lại gần xe bánh mì hơn, mùi thơm từ bơ và hến dậy lên nghi ngút lại càng gây “cồn cào ruột gan”.
Cũng với phần vỏ ngoài là loại bánh mì Sài Gòn giòn tan nóng hổi, phần nhân bên trong không phải pate, ruốc, chả… mà lại được thay bằng một hỗn hợp hến xào cùng với hành tây, ớt chuông, tỏi, ngô hạt và các loại gia vị như dầu hào, dầu điều, bơ, sốt me…
Bánh mì hến có lớp vỏ nóng giòn, bên trong nhân hến xào cùng bơ, ngô và các loại gia vị. (Ảnh: chloe_jiji)
Chỉ mới mở bán được hơn 3 tuần nhưng xe bánh mì hến đã tạo ra một trào lưu ẩm thực gây xôn xao Sài thành. Rất nhiều bạn trẻ và người đi đường tò mò đã ghé mua thử và ngay lập tức check-in trên mạng xã hội.
Theo như chia sẻ của một tài khoản có nick là Lost in Saigon “Hôm giờ thấy món này khá "hot" nên cũng ghé qua. Và hên sao, hôm qua vừa lúc tới mua thì cũng là 2 cái cuối cùng. Tại đường về nhà tui khá xa nên bánh mì bị mềm và ảnh chụp bánh mì cũng hỏng, hến bị rớt xuống dưới ổ bánh mì tùm lum nên nhìn ổ bánh thấy ít chứ thiệt ra nhiều lắm.
Bánh mì có: hến, bắp, dưa leo, ớt. Đặc biệt là hến được xào với bơ, còn thêm hạt bắp; vừa nóng hổi, béo béo lại thơm ngon. Ai muốn ăn mặn hơn xíu thì thêm ít tương, ngon bá cháy luôn".
Chỉ mới mở bán được hơn 3 tuần nhưng xe bánh mì hến đã tạo ra một trào lưu ẩm thực gây xôn xao Sài thành (Ảnh: Lostinsaigon)
CHI 20 TRIỆU TÌM CÔNG THỨC BÁNH MÌ HẾN, GIỜ THU NHẬP MỖI NGÀY 15 TRIỆU
Ít ai biết, ông chủ của xe bánh mì hến đình đám này lại là một 9x xuất thân từ ngành công nghệ thông tin.
Anh Lê Tuấn Anh, chủ xe bánh mì hến chia sẻ “Mình theo học CNTT nhưng lại có đam mê kinh doanh. Ý tưởng bánh mì hến nảy sinh từ một lần ăn hến xúc bánh đa, thấy món hến rất hợp với những thứ giòn giòn nên đã quyết định làm thử món bánh mì hến”.
Anh Lê Tuấn Anh - chủ nhân ý tưởng bánh mì hến. (Ảnh: NVCC)
Anh Tuấn Anh cho biết, dù bánh mì và hến lại hai nguyên liệu có giá thành rẻ, vậy nhưng anh cũng đã phải mất tới 20 triệu cho 2 tháng liên tục thử nghiệm mới tìm ra được công thức bánh mì hến như hiện tại.
“Ban đầu chưa nhập được giá sỉ, mình đi mua chợ về nấu thử nên giá hơi cao. Như hến mình phải nhập thử ở nhiều chỗ mới tìm được nơi phù hợp nhất. Hành tây và ớt Đà Lạt có giá cao. Gia vị, tương ớt đều nhập đóng chai để đảm bảo an toàn thực phẩm chứ không nhập can của các cơ sở sản xuất không đảm bảo. Đặc biệt, ngô mình mua ở siêu thị nên giá lên tới 52 nghìn/kg.”
Khi được hỏi liệu có sợ công thức bánh mì hến sẽ bị “copy”, anh Tuấn Anh cũng tâm sự “Cá nhân mình nghĩ nếu là người khéo nấu ăn, chỉ cần ăn thử một lần là có thể làm lại được nhưng việc giống y hệt sẽ rất khó vì mình cũng có một số bí quyết để món hến của mình đặc biệt hơn. Bản thân mình không sợ cạnh tranh vì giá thành của mình rất rẻ. Nếu họ làm mà bán với giá rẻ hơn thì chắc chắn lượng hến trong bánh mì sẽ ít hơn”.
Một ngày trung bình bán được từ 800-1000 ổ bánh mì với thu nhập dao động từ 10-15 triệu/ngày, anh Tuấn Anh cho biết tới đây, anh dự định sẽ mở mặt bằng chứ không bán vỉa hè nữa và sẽ nhân rộng mô hình ra các quận khác.
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.