- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bận rộn ít thời gian, tôi làm quẩy ngào đường giòn tan mời khách Tết này
Từng chiếc quẩy ngào đường giòn giòn ngọt ngon mà cách làm lại vô cùng dễ, bạn hãy thử học ngay nhé!
Từng chiếc quẩy ngào đường giòn giòn ngọt ngon mà cách làm lại vô cùng dễ, bạn hãy thử học ngay nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
400g bột gạo nếp
140g đường trắng
Một ít vừng trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Cho 70g đường trắng vào 200ml nước lọc rồi đun sôi. Đổ nước đường đun sôi vào bát chứa 300g bột gạo nếp, khuấy đều rồi thêm 100g bột gạo nếp khô vào khuấy chung, nhào thành khối dẻo mịn. Cán khối bột thành tấm dày khoảng 1cm. Sau đó cắt bột thành các thanh dài khoảng 5cm. Rắc chút bột khô để chống dính cho bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các thanh bột vào chiên. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi quẩy chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Để cho quẩy nguội hoàn toàn.
Đổ 70g đường trắng vào chảo chống dính, thêm 150ml nước lọc vào nồi đun sôi đường đến khi nổi bong bóng nhỏ dày đặc thì tắt lửa. Đổ quẩy vào đảo đều sau đó rắc vừng trắng rang chín cùng ít bột gạo nếp đã rang chín vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Tết sắp tới gần bạn có thể học ngay cách làm món quẩy cực đơn giản dưới đây để đón Tết nhé. Quẩy giòn giòn lại có vị ngọt vừa phải, thêm chút bùi bùi của vừng lại càng thêm ngon.
Chúc bạn làm được món quẩy ngào đường thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.