- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn sẽ mê ngay món xôi được nấu hoàn toàn theo kiểu mới này
Xôi cốt dừa bánh trứng với đặc trưng nếp dẻo ngọt hòa cùng vị thơm thơm béo của nước cốt dừa và trứng chắc chắn sẽ tạo cảm giác ngon miệng tuyệt vời khi bạn thưởng thức.
Xôi cốt dừa bánh trứng với đặc trưng nếp dẻo ngọt hòa cùng vị thơm thơm béo của nước cốt dừa và trứng.
Nguyên liệu gồm có:
Phần xôi:
- 300gr gạo nếp
- 150ml nước cốt dừa
- 5 lá dứa (lá nếp)
- 140ml nước
- Chút muối
Phần bánh trứng
- 5 quả trứng gà
- 100gr đường xay
- 125 gr lá dứa
- 130ml nước cốt dừa
- 10gr bột mì
- 10gr bột bắp
- 90ml nước
- màu thực phẩm (màu xanh như màu lá dứa)
- Chút muối
Bước 1:
Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm (6-8 tiếng)
Bước 2:
Cho gạo vào một khuôn hình vuông có lót lớp giấy nến chống dính. Tiếp đó cho 140ml nước vào săm sắp mặt gạo, thêm chút muối. Kế đó bạn đặt lá dứa lên trên bề mặt. Rồi cho vào lò hấp nuớng (hoặc lò vi sóng) hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút.
Bước 3
Sau 10 phút, lấy khay gạo ra khỏi lò, tạm thời nhấc lá dứa ra rồi chan đều 130ml nước cốt dừa lên trên bề mặt. Đặt lá dứa vào và cho khay gạo vào lò tiếp tục hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 20 phút.
Bước 4:
Sau 20 phút, lấy xôi ra khỏi lò, bỏ lá dứa đi. Dùng thìa ấn nhẹ, làm phẳng mặt xôi. Rồi tiếp tục cho vào lò hấp thêm khoảng 10 phút thì lấy ra và để nguội.
Bước 5:
Trong khi chờ xôi nguội ta sẽ làm lớp kem trứng.
Trước tiên ta cắt nhỏ phần lá dứa ra, cho vào máy xay sinh tố với 90ml nước. Xay nhuyễn lá dứa và lọc lấy nước cốt màu xanh.
Bước 6:
Đập trứng gà vào một âu, lần lượt cho muối, đường xay, bột mì, bột ngô vào.
Bước 7:
Thêm màu thực phẩm vào rồi dùng phới cầm tay đánh tan đều hỗn hợp.
Bước 8:
Cho phần nước dứa đã xay và phần cốt dừa vào một nồi, khuấy đều. Sau đó đun sôi trên bếp.
Bước 9:
Sau đó từ từ rót phần nước cốt dừa lá dứa vừa đun sôi vào phần hỗn hợp trứng. Khuấy đều.
Bước 10:
Đem hỗn hợp trên đăt lên bếp và đun cho tới khi hơi sánh thì tắt bếp. Sau đó, đổ phần hỗn hợp trứng đều lên bề mặt khay xôi và đem hấp trong lò với khoảng thời gian từ 30 – 35 phút.
Bước 11:
Sau khi đã hấp xong, lấy khay ra khỏi lò, chờ nguội hoàn toàn thì dùng dao đã được phết lớp dầu để cắt thành miếng.
Lưu ý: Để thử phần bánh trứng đã chín hoàn toàn, bạn dùng xiên tre xiên, nếu phần xiên rút ra không dính bột là bánh đã chín.
Nếu bạn là tín đồ của các món xôi truyền thống, thì chắc chắn với vài ba biến tấu trong cách nấu món xôi cốt dừa bánh trứng sẽ khiến bạn trầm trồ khi thưởng thức. Xôi nếp dẻo ngọt hòa cùng vị thơm thơm béo của nước cốt dừa và trứng… đây quả thật là một món ăn ngon lành và hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm và tận hưởng vị thơm ngon của món ăn này!
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.