- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm món xôi chiên kẹp thịt thơm phức, lạ miệng cả nhà đều mê
Xôi chiên kẹp thịt có lớp vỏ ngoài giòn rụm, có độ dẻo mềm của nếp, có mùi vị béo thơm của phần nhân thịt. Tất cả hòa quện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn, khó cưỡng nổi.
Món xôi chiên kẹp thịt tuy là món ăn đơn giản nhưng cần lưu ý phần chế biến để có được thành phẩm như ý. Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món xôi chiên kẹp thịt như sau:
Nguyên liệu làm xôi chiên kẹp thịt
I. Phần vỏ
- 250 gr nếp
- 80 gr đậu xanh không vỏ
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu
II. Phần nhân:
- 150 gr thịt heo xay
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1/3 củ hành tây
- 3 nấm mèo khô
- 1 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 3 nấm đông cô khô
- 2 cây lạp xưởng
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng canh nước mắm +1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê bột nêm
Cách làm xôi chiên kẹp thịt
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm. Nếp cũng vậy (Có thể ngâm nếp và đậu chung) . Sau đó xả đậu và nếp qua nước lạnh rồi cho vào nồi cơm cùng muối, đổ nước cao khoảng 2/3 đốt tay, nấu bình thường.
Nồi bật nút xanh, các bạn cứ để trong nồi thêm 1 lúc hé. Xôi chín nhờ hơi nóng.
Bước 2: Trong khi chờ xôi chín, các bạn hãy làm nhân xào
Nấm mèo và nấm đông cô ngâm nở thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ. Hành tím + hành lá và tỏi băm nhỏ. Lạp xưởng và hành tây thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím + hành lá và tỏi vào xào thơm, sau đó cho lạp xưởng vào xào nhanh 3-4 phút.
Tiếp đến cho thịt heo + các loại nấm và cà rốt vào xào tơi. Cuối cùng cho hết gia vị vào đảo đều, xào thêm vài phút cho nhân khô ráo trước khi tắt bếp.
Bước 3: Xôi chín, lấy ra trộn với dầu , cho xôi vào bao nilông mang bao tay (để đỡ nóng) nhồi 1 lúc để xôi dậu quyện thành khối dẻo không dính tay.
. Bây giờ các bạn cán xôi thành 1 lớp dày khoảng 3 - 3.5 mm. Cắt khoanh tròn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho các khoanh xôi vào chiên lửa vừa. Miếng xôi vàng, phồng rộp thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Trình bày món xôi chiên kẹp thịt
Dùng kéo cắt 1/2 miếng xôi, cho nhân vào là xong.
Chúc các bạn thành công với món xôi chiên kẹp thịt.
Công thức và hình ảnh do FB Lam Anh Dao thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.