- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món xôi mít ngon xuất sắc, khách đến nhà tôi ăn thử ai cũng xin công thức về tự làm!
Mít đang vào cuối vụ, vừa thơm vừa ngọt, tranh thủ làm ngay xôi mít lá cẩm vừa ngon vừa đẹp nào!
Mít đang vào cuối vụ, vừa thơm vừa ngọt, tranh thủ làm ngay xôi mít lá cẩm vừa ngon vừa đẹp nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi mít:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Lá cẩm tím: 1 bó
- Mít chín cây: 2kg
- Dầu dừa: 2 thìa
Cách thực hiện:
- Lá cẩm tím rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, chắt lấy nước màu tím.
- Gạo nếp ngâm vào âu nước lá cẩm tầm 6 đến 8 tiếng cho gạo mềm và ngấm màu.
- Mít bóc hết xơ, bỏ hạt, dùng dao khía dọc theo múi mít.
- Sau khi gạo đã ngâm xong, cho gạo vào rá để ráo nước. Xóc gạo với 1 chút muối trắng.
- Cho nồi hấp xôi lên bếp, đổ lượng nước tầm 1/2 nồi, khi nước sôi thì cho gạo vào phần nồi hấp phía trên rồi đậy vung kín. Để tầm 15 đến 20 phút, mở vung nồi xôi, xới đều rồi để tầm 5 phút nữa là xôi chín mềm. Rưới 2 thìa nước cốt dừa vào xôi rồi trộn đều để xôi mềm, thơm và bóng.
- Khi xôi chín, xới xôi ra đĩa to cho xôi nguội bớt sau đó lấy xôi nhồi vào bên trong múi mít đã khía. Cho xôi mít lên đĩa và mời mọi người thưởng thức.
Thành phẩm:
Ngoài các món chè, thạch, sữa chua thì giờ bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức thêm món xôi mít nữa rồi. Từng múi mít ngọt thơm hòa quyện với xôi cẩm mềm dẻo ai cũng tấm tắc khen ngon đấy!
Chúc bạn thành công và làm được món xôi mít thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.