- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay món xôi chiên mới toanh ngon khó chối từ
Món xôi chiên theo cách này khá đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ "lấy lòng" được nhiều người đấy!
Nguyên liệu:
1 gói váng đậu
1 bát ngô ngọt và đậu Hà Lan
3 chiếc lạp xưởng
2 bát gạo nếp
Muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 10-15 phút. Lạp xưởng cắt hạt lựu. Cho gạo nếp vào khay cùng với lượng nước xâm xấp mặt gạo, tiếp đó cho lạp xưởng lên trên. Cuối cùng bạn cho khay gạo và lạp xưởng vào nồi hấp hấp chín thành xôi.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho ngô và đậu hà lan vào xào chín, bạn nêm thêm ít muối cho vừa ăn.
Bước 3
Cho xôi và lạp xưởng đã hấp chín vào thố, thêm ngô ngọt và đậu hà lan đã xào vào trộn đều.
Bước 4
Trải miếng váng đậu ra thớt, múc từng muỗng xôi trộn vào dàn đều rồi cuộn tròn lại.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi cuộn váng đậu vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra. Cắt xôi cuộn váng đậu thành miếng vừa ăn là xong.
Món cơm cuộn không còn xa lạ gì đối với các chị
em. Nhưng món xôi cuộn thì có vẻ cũng khá mới lạ, mà lạ hơn lại là món
xôi cuộn váng đậu chiên giòn. Với món ăn này, từng miếng xôi chiên vừa
giòn bùi bên ngoài lại mềm dẻo bên trong, khi ăn từng hạt đậu bùi bùi
kèm vị ngọt của ngô và lạp xưởng ăn khá ngon miệng đấy.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp15 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.