- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với công thức này làm tào phớ sẽ chẳng còn khó như bạn nghĩ!
Cách làm tào phớ bằng gelatin khá đơn giản nhưng đem lại cho bạn một bát tào phớ thơm ngon mà rất mịn màng
Nguyên liệu:
500ml sữa đậu nành
7-8gr lá gelatin, 1 bát nước đá lạnh
200ml nước
1 củ gừng
1 bát con đường phèn hoặc đường vàng
1 ít lạc rang giã dập
1 ít đá viên
Cách làm:
Bước 1
Cho lá gelatin vào bát nước đá lạnh ngâm 5 phút cho gelatin mềm.
Cho sữa đậu nành vào nồi, bật bếp nấu cho sữa nóng già sau đó bạn vớt lá gelatin vắt cho hết nước rồi cho vào nồi sữa, khuấy đều cho gelatin tan hết là được.
Bước 2
Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào 1 cái tô chờ cho sữa nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là sữa đông lại.
Bước 3
Nấu nước đường, bạn cho 200ml nước vào nồi, thêm đường phèn sau đó thái gừng thành những lát mỏng cho vào nồi nước đường, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4
Khi tào phớ đã đông thì lấy ra, dùng dụng cụ múc tào phớ để múc hoặc bạn có thể tự chế ra dụng cụ múc tào phớ từ các lon bia cũng được.
Bước 5
Múc tào phớ ra bát sau đó rưới nước đường lên sao cho vừa đủ độ ngọt, rắc thêm 1 ít đậu phộng lên trên để ăn cùng sẽ rất ngon miệng đấy.
Cách
làm tào phớ bằng gelatin khá đơn giản nhưng đem lại cho bạn một bát tào
phớ thơm ngon mà rất mịn màng. Bạn hãy bắt tay vào thực hiện với cách
làm tào phớ bằng gelatin này xem sao nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.