- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món xôi mít ngon xuất sắc, khách đến nhà tôi ăn thử ai cũng xin công thức về tự làm!
Mít đang vào cuối vụ, vừa thơm vừa ngọt, tranh thủ làm ngay xôi mít lá cẩm vừa ngon vừa đẹp nào!
Mít đang vào cuối vụ, vừa thơm vừa ngọt, tranh thủ làm ngay xôi mít lá cẩm vừa ngon vừa đẹp nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi mít:
- Gạo nếp cái hoa vàng: 500g
- Lá cẩm tím: 1 bó
- Mít chín cây: 2kg
- Dầu dừa: 2 thìa
Cách thực hiện:
- Lá cẩm tím rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, chắt lấy nước màu tím.
- Gạo nếp ngâm vào âu nước lá cẩm tầm 6 đến 8 tiếng cho gạo mềm và ngấm màu.
- Mít bóc hết xơ, bỏ hạt, dùng dao khía dọc theo múi mít.
- Sau khi gạo đã ngâm xong, cho gạo vào rá để ráo nước. Xóc gạo với 1 chút muối trắng.
- Cho nồi hấp xôi lên bếp, đổ lượng nước tầm 1/2 nồi, khi nước sôi thì cho gạo vào phần nồi hấp phía trên rồi đậy vung kín. Để tầm 15 đến 20 phút, mở vung nồi xôi, xới đều rồi để tầm 5 phút nữa là xôi chín mềm. Rưới 2 thìa nước cốt dừa vào xôi rồi trộn đều để xôi mềm, thơm và bóng.
- Khi xôi chín, xới xôi ra đĩa to cho xôi nguội bớt sau đó lấy xôi nhồi vào bên trong múi mít đã khía. Cho xôi mít lên đĩa và mời mọi người thưởng thức.
Thành phẩm:
Ngoài các món chè, thạch, sữa chua thì giờ bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức thêm món xôi mít nữa rồi. Từng múi mít ngọt thơm hòa quyện với xôi cẩm mềm dẻo ai cũng tấm tắc khen ngon đấy!
Chúc bạn thành công và làm được món xôi mít thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.