- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Tàu có món xôi viên ngon đẹp cực kỳ, nhà tôi ai ăn thử cũng xuýt xoa khen ngon mãi
Món xôi viên bọc tôm thịt nhỏ xinh, vừa ăn ngon miệng vừa đẹp xinh, chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Món xôi viên bọc tôm thịt nhỏ xinh, vừa ăn ngon miệng vừa đẹp xinh, chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi viên:
100g gạo nếp đã ngâm nở
250g thịt băm
7 con tôm sú
1 cây hành lá
Vài lát gừng
1 lòng trắng trứng
15ml nước tương
15ml rượu nấu ăn
15ml dầu hào
Một ít muối, dầu mè, hạt tiêu trắng.
Chế biến:
Cho gừng thái lát và hành vào bát cùng chút nước ấm để làm nước hành gừng. Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi. Phần thịt tôm thì băm nhỏ.
Cho thịt băm, tôm băm, lòng trắng trứng, chút muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu mè và một ít hạt tiêu trắng vào trộn đều. Thêm ít nước ngâm hành gừng vào trộn chung.
Lấy một lượng tôm thịt đã trộn rồi viên tròn lại.
Lăn viên tôm thịt qua gạo nếp đã ngâm nở rồi cắm phần đuôi tôm vào viên thịt. Đặt từng viên xôi bọc tôm thịt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, để yên khoảng 3 phút nữa là xôi chín.
Thành phẩm:
Món xôi viên tôm thịt hấp thơm nức, tôm thịt mềm ngọt ăn với xôi dẻo thơm rất ngon miệng. Món ăn dùng để ăn sáng hay chế biến mỗi khi nhà có khách không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt đấy!
Chúc bạn thành công và có món xôi viên thật ngon nhé!
Theo helino
-
Vào bếp12 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.