- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp
Chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến là bạn đã có một món bánh tai heo vừa giòn thơm lại tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tai heo:
1. Bột mì 150g
2. Dầu ăn 20g
3. Sữa bột 16g
4. Đường 25g
5. Muối 1g
6. Bột ca cao 3g
7. Bột quế 1g
8. Nước lọc 70ml
Cách làm bánh tai heo giòn ngon
Bước 1: Cho đường, muối và nước vào nồi hòa tan và đun nhỏ lửa thành siro đường. Khi đun nước nổi bong bóng bên trên là được. Để nguội siro.
Bước 2: Cho 75g bột mì, 8g sữa bột, 10g dầu ăn và một nửa lượng siro đường vào âu rồi trộn thành khối bột mịn.
Bước 3: Cho 75g bột mì còn lại, 8g sữa bột, bột ca cao, bột quế, 10g dầu ăn và lượng siro đường còn lại vào một âu khác rồi trộn thành khối bột mịn.
Bước 4: Cán mỏng từng khối bột sau đó đặt tấm bột chứa ca cao lên trên tấm bột còn lại. Nếu hai tấm bột không dính vào nhau bạn có thể dùng bình xịt rồi xịt ít nước lên trên tấm bột màu trắng rồi đặt tấm bột màu nâu lên trên.
Bước 5: Cuộn tròn hai tấm bột đã đặt chồng lên nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Gỡ màng bọc thực phẩm ra rồi cắt bánh thành từng lát. Đặt các lát bánh lên khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 12-15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh tai heo là món bánh ăn vặt quá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách làm bánh tai heo thông thường thì bánh thường được chiên giòn trên dầu nóng và việc sử dụng nhiều dầu ăn cho món ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thế, thay vì chiên thì các bạn thử nướng món bánh tai heo này cho ngày Tết để giảm lượng dầu mỡ tiêu thụ, giúp nâng cao sức khỏe cho những người thân yêu.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tai heo này!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.