Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp

Chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến là bạn đã có một món bánh tai heo vừa giòn thơm lại tốt cho sức khỏe.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tai heo:

1. Bột mì 150g

2. Dầu ăn 20g

3. Sữa bột 16g

4. Đường 25g

5. Muối 1g

6. Bột ca cao 3g

7. Bột quế 1g

8. Nước lọc 70ml

Cách làm bánh tai heo giòn ngon

Bước 1: Cho đường, muối và nước vào nồi hòa tan và đun nhỏ lửa thành siro đường. Khi đun nước nổi bong bóng bên trên là được. Để nguội siro.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-1

Bước 2: Cho 75g bột mì, 8g sữa bột, 10g dầu ăn và một nửa lượng siro đường vào âu rồi trộn thành khối bột mịn.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-2

Bước 3: Cho 75g bột mì còn lại, 8g sữa bột, bột ca cao, bột quế, 10g dầu ăn và lượng siro đường còn lại vào một âu khác rồi trộn thành khối bột mịn.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-3

Bước 4: Cán mỏng từng khối bột sau đó đặt tấm bột chứa ca cao lên trên tấm bột còn lại. Nếu hai tấm bột không dính vào nhau bạn có thể dùng bình xịt rồi xịt ít nước lên trên tấm bột màu trắng rồi đặt tấm bột màu nâu lên trên.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-4

Bước 5: Cuộn tròn hai tấm bột đã đặt chồng lên nhau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-5

Bước 6: Gỡ màng bọc thực phẩm ra rồi cắt bánh thành từng lát. Đặt các lát bánh lên khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 12-15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín dùng dần.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-6

Thành phẩm:

Bánh tai heo là món bánh ăn vặt quá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên với cách làm bánh tai heo thông thường thì bánh thường được chiên giòn trên dầu nóng và việc sử dụng nhiều dầu ăn cho món ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thế, thay vì chiên thì các bạn thử nướng món bánh tai heo này cho ngày Tết để giảm lượng dầu mỡ tiêu thụ, giúp nâng cao sức khỏe cho những người thân yêu.

Bánh tai heo giòn thơm dễ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết thêm ngon đẹp-7

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tai heo này! 

Theo phunuvietnam.vn 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/banh-tai-heo-gion-thom-de-lam-cho-khay-banh-keo-ngay-tet-them-ngon-dep-20230113231005097.htm

Tết Nguyên Đán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.