- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh tráng nướng - món pizza phiên bản rẻ tiền hút khách ở Đà Lạt
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt (Lâm Đồng), hấp dẫn du khách nhờ hương vị thơm ngon cùng mức giá hợp lý, chỉ khoảng 20.000 đồng.
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt (Lâm Đồng), hấp dẫn du khách nhờ hương vị thơm ngon cùng mức giá hợp lý, chỉ khoảng 20.000 đồng.
Pizza là một món ăn nổi tiếng toàn cầu, có nguồn gốc từ Italy. Tuy nhiên, ở Đà Lạt (Lâm Đồng), du khách lại quen thuộc với một loại pizza dân dã khác mang tên "bánh tráng nướng". Ảnh: Washington Post.
Ai đã đặt tên cho "pizza Đà Lạt" là một câu hỏi khó tìm lời đáp. Đa số người bán hàng thường nói gọi vậy để dễ mời khách Tây. Một số blogger nước ngoài khi tả về bánh tráng nướng cũng đều nhận xét món này có hình dáng khá giống pizza nhưng nguyên liệu và cách làm lại khác hẳn. Ảnh: Bungmoanchoi.
Nếu pizza là tổng hòa của nhiều công đoạn phức tạp từ làm bột, nướng bánh... phiên bản bình dân Đà Lạt lại đơn giản hơn rất nhiều. Nguyên liệu cơ bản chỉ có bánh tráng và một số topping rẻ tiền như tép, ngô, phô mai đóng hộp, hành, xúc xích (tùy hàng). Ảnh: Moondalat1021995, Chubby1603.
Làm bánh tráng nướng nhìn khá dễ nhưng để bánh không cháy lại đòi hỏi kỹ thuật từ người bán. Sau khi đặt bánh lên vỉ nướng, người bán đập trứng gà, đánh tơi cùng hành rồi cho tép vào. Tiếp đó, họ bỏ thêm các nguyên liệu khác như ngô, xúc xích và cuối cùng là rưới lớp sốt mayonaise hoặc ớt theo khẩu vị khách hàng. Ảnh: Coune25.
Không giống bánh tráng ở những nơi khác, "hàng chuẩn" Đà Lạt phải được cuộn thành thanh dài, bọc giấy ở dưới. Một số điểm bán bánh tráng ở Hà Nội, TP.HCM thường để ra đĩa rồi cắt miếng tam giác như pizza. Ảnh: Le_quynh_huong, Tina_1989_tina.
"Chiếc bánh này có cái tên khá kỳ cục, bản thân tôi không thấy nó giống pizza lắm. Tuy nhiên, hương vị của bánh rất lạ. Tôi thích cách người bán đánh trứng và vị phô mai thơm ngậy bên trong chiếc bánh, phần xúc xích thì hơi dở. Với giá chỉ khoảng 1 USD, tôi nghĩ đây là món đáng thử ở Đà Lạt", tài khoản Kingdaloga chia sẻ. Ảnh: Jnevsms, Wohin_fahren_sie.
Du khách đến Đà Lạt có thể tìm thấy món bánh tráng nướng này ở khắp các vỉa hè, đặc biệt là khu vực hồ Xuân Hương hay chợ đêm. Giá dao động khoảng 20.000 đồng/cái. Nhiều người thích gọi thêm một cốc sữa đậu nành nóng 10.000 đồng cho đủ "combo Đà Lạt". Ảnh: Ribbon_tia.
Theo Zing
-
Vào bếp5 phút trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp23 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!