- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh tráng nướng - món pizza phiên bản rẻ tiền hút khách ở Đà Lạt
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt (Lâm Đồng), hấp dẫn du khách nhờ hương vị thơm ngon cùng mức giá hợp lý, chỉ khoảng 20.000 đồng.
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt (Lâm Đồng), hấp dẫn du khách nhờ hương vị thơm ngon cùng mức giá hợp lý, chỉ khoảng 20.000 đồng.
Pizza là một món ăn nổi tiếng toàn cầu, có nguồn gốc từ Italy. Tuy nhiên, ở Đà Lạt (Lâm Đồng), du khách lại quen thuộc với một loại pizza dân dã khác mang tên "bánh tráng nướng". Ảnh: Washington Post.
Ai đã đặt tên cho "pizza Đà Lạt" là một câu hỏi khó tìm lời đáp. Đa số người bán hàng thường nói gọi vậy để dễ mời khách Tây. Một số blogger nước ngoài khi tả về bánh tráng nướng cũng đều nhận xét món này có hình dáng khá giống pizza nhưng nguyên liệu và cách làm lại khác hẳn. Ảnh: Bungmoanchoi.
Nếu pizza là tổng hòa của nhiều công đoạn phức tạp từ làm bột, nướng bánh... phiên bản bình dân Đà Lạt lại đơn giản hơn rất nhiều. Nguyên liệu cơ bản chỉ có bánh tráng và một số topping rẻ tiền như tép, ngô, phô mai đóng hộp, hành, xúc xích (tùy hàng). Ảnh: Moondalat1021995, Chubby1603.
Làm bánh tráng nướng nhìn khá dễ nhưng để bánh không cháy lại đòi hỏi kỹ thuật từ người bán. Sau khi đặt bánh lên vỉ nướng, người bán đập trứng gà, đánh tơi cùng hành rồi cho tép vào. Tiếp đó, họ bỏ thêm các nguyên liệu khác như ngô, xúc xích và cuối cùng là rưới lớp sốt mayonaise hoặc ớt theo khẩu vị khách hàng. Ảnh: Coune25.
Không giống bánh tráng ở những nơi khác, "hàng chuẩn" Đà Lạt phải được cuộn thành thanh dài, bọc giấy ở dưới. Một số điểm bán bánh tráng ở Hà Nội, TP.HCM thường để ra đĩa rồi cắt miếng tam giác như pizza. Ảnh: Le_quynh_huong, Tina_1989_tina.
"Chiếc bánh này có cái tên khá kỳ cục, bản thân tôi không thấy nó giống pizza lắm. Tuy nhiên, hương vị của bánh rất lạ. Tôi thích cách người bán đánh trứng và vị phô mai thơm ngậy bên trong chiếc bánh, phần xúc xích thì hơi dở. Với giá chỉ khoảng 1 USD, tôi nghĩ đây là món đáng thử ở Đà Lạt", tài khoản Kingdaloga chia sẻ. Ảnh: Jnevsms, Wohin_fahren_sie.
Du khách đến Đà Lạt có thể tìm thấy món bánh tráng nướng này ở khắp các vỉa hè, đặc biệt là khu vực hồ Xuân Hương hay chợ đêm. Giá dao động khoảng 20.000 đồng/cái. Nhiều người thích gọi thêm một cốc sữa đậu nành nóng 10.000 đồng cho đủ "combo Đà Lạt". Ảnh: Ribbon_tia.
Theo Zing
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.