- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp lung linh mà làm không khó!
Những chiếc bánh Trung thu pha lê trong suốt với lớp vỏ ngoài dẻo mềm, bên trong lại ngọt thanh vị trái cây rất hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu pha lê nhân trái cây:
1. Bột báng 250g
2. Xoài chín ½ quả
3. Thanh long ruột đỏ ½ quả
4. Tinh bột ngô lượng thích hợp
5. Đường: Khoảng 50g
Cách làm bánh Trung thu pha lê nhân trái cây
1. Trộn bột bánh
Đổ 250g bột báng vào nồi cùng với đường. Sau đó đổ lượng nước vào xâm xấp mặt bột báng. Ngâm bột báng khoảng 15 phút.
Sau khi ngâm, bột báng sẽ nát ra. Dùng đũa khuấy đều rồi đổ từ từ tinh bột ngô vào.
Trộn đều rồi nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Trái cây chín thái khối nhỏ vừa ăn.
Nhào khối bột thành dải dài rồi chia thành từng phần nhỏ, khối lượng mỗi phần khoảng 40g.
2. Tạo hình bánh
Ấn dẹt từng phần bột rồi cho nhân trái cây vào bọc kín lại.
Cho từng phần bánh đã bọc trái cây vào khuôn nhấn tạo hình bánh Trung thu.
3. Hấp bánh
Xếp bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Trung thu sắp tới rồi, thay vì làm món bánh Trung thu truyền thống với nhiều thao tác phức tạp thì bạn có thể thử làm ngay món bánh Trung thu pha lê nhân trái cây dẻo thơm này nhé. Bánh khá dễ làm mà lại có vị ngọt thanh rất ngon miệng.
Để làm được món bánh Trung thu pha lê như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.