- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm thịt bò xào cần tây thơm ngon, đúng chuẩn không phải ai cũng biết
Thịt bò xào mềm ngọt vừa ăn, không bị dai, cần tây thấm gia vị nhưng vẫn giữ được độ giòn ngon với cách làm dưới đây.
Cách làm thịt bò xào cần tây
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò: 300g - Cần tây: 200g - Hành tây: 1 củ nhỏ - Gừng: 1 nhánh nhỏ - Tỏi: 4 tép - Dầu ăn: 2 thìa cà phê |
- Tiêu xay:1/2 thìa cà phê - Muối: 2 thìa cà phê - Hạt nêm: 1 thìa cà phê |
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng theo chiều ngang sớ rồi cho vào bát. Nếu bạn muốn thái được thịt bò thật mỏng thì bạn hãy cho thịt bò vào ngăn đá để cho đến khi thịt đông rồi mang ra thái sẽ dễ dàng hơn đấy.
- Cần tây: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài vừa ăn khoảng 4cm.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi. Nếu muốn hành tây bớt hăng bạn có thể ngâm hành tây vào nước muối loãng một lúc rồi vớt ra.
- Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập
- Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho gừng, hạt nêm, tiêu xay vào bát thịt bò, trộn đều rồi ướp trong khoảng ít nhất là 15 phút để thịt có thể ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò cần tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi khi dầu ăn sôi thì bạn cho tỏi băm vào và phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho thịt bò vào, đảo đều tay cho thịt bò hơi săn lại. Cho thêm hành tây và cần tây vào đảo cùng, thêm muối vào đảo đều và tiếp tục xào đến khi tất cả nguyên liệu đều chín.
Lưu ý để có món thịt bò xào cần tây ngon
- Lựa chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu, khi sờ vào không thấy bị dính tay. Hãy chọn miếng thịt thăn bò để khi xào, thịt sẽ mềm và không bị dai.
- Lúc xào để lửa to vừa và đảo mạnh và nhanh tay
- Cần tây không nên xào quá mềm, khi ăn sẽ không ngon mà chỉ nên xào chín tới là được, phải giữ được độ giòn mới ngon
- Thịt bò cũng không nên xào quá lâu, nếu xào quá lâu thịt sẽ quắt lại, dễ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có.
Cách làm hịt bò xào cần tây rất đơn giản, chỉ cần vài bước là đã có món ăn ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.