- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bận rộn chị em hãy làm ngay món thịt bò xào hành tây, cách làm đơn giản mà nhanh chóng, ngon miệng
Thịt bò xào hành tây là món ăn ngon rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt mà cách làm lại rất đơn giản.
- Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng
- Cuối tuần mát mẻ, mẹ đảm làm cá nướng riềng mẻ thơm lừng nức mũi, ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
- Có nồi chiên không dầu, chị em bận rộn đừng bỏ qua món cá nướng thơm lừng, ngọt thịt lại không dầu mỡ
Cách làm thịt bò xào hành tây
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Thịt bò: 300 gr - Hành tây: 1 củ - Cà rốt: 1/2 củ - Dầu ăn: 2 muỗng canh |
- Muối - Hạt nêm - Bột ngọt - Hạt tiêu xay |
Nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
Hành tây nên chọn hành dáng tròn, rễ dài, phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân. Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phần rễ hoặc phần rễ khô héo, hành tây sẽ không ngon.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn cho vào tô.
- Hành tây lột vỏ rồi cũng rửa sạch, sau đó bạn cắt múi cau có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
Bước 2: Làm thịt bò xào hành tây
- Cho thịt bò vào chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối xào đều tay với lửa lớn trong 1 phút.
- Khi thịt bò săn lại thì cho 4 muỗng canh nước lọc vào xào khoảng 2 phút cho rút bớt nước thì cho thịt bò ra dĩa.
- Dùng lại chảo vừa xào thịt, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay trên bếp với lửa lớn khoảng 2 phút là được.
- Hạ lửa vừa cho phần thịt bò đã xào vào, đảo trên bếp khoảng 3 phút cho hành tây và thịt bò chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Lưu ý: Để món thịt bò xào hành tây được dậy mùi hơn, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay khi trình bày món ăn ra dĩa.
3. Thành phẩm
- Thịt bò xào vừa tới thấm gia vị cộng thêm vị ngọt tự nhiên của hành tây, cà rốt.
- Miếng bò mềm, ngọt thịt, không dai.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.