Bộ phận của con bò siêu mềm, thơm, nhưng không dành cho người chậm chân: Giá có thể nửa triệu đồng 1 kg

Cầm tiền trong tay nhưng chưa chắc bạn đã có thể thưởng thức món ăn này.

Món thịt u bò là một trong những phần thịt ngon nhất và cũng khan hiếm nhất trên cơ thể con bò. Dù thịt bò là loại thịt phổ biến, dễ mua ở các chợ và siêu thị, thịt u bò lại được xếp vào danh sách "hàng hiếm" đòi hỏi người mua phải thức dậy sớm để đến chợ hoặc đặt trước với người bán. Được biết đến với cái tên khác là "gù bò", thịt u bò nằm ở vùng lưng gần cổ và thường chỉ xuất hiện ở những giống bò thuộc nhóm bò có u. 

Phần thịt này có vân mỡ đều và mềm do nằm ở vị trí ít vận động của bò, khiến cho việc chế biến ở đúng độ chín sẽ tạo nên độ giòn mềm rất đặc trưng mà không hề bị dai. Mỡ từ thịt u bò khi tiếp xúc với lửa sẽ phát triển một mùi thơm hấp dẫn, khiến cho thịt và mỡ hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Thịt u bò thường được dùng làm món nướng bởi khả năng làm tăng hương vị ẩm thực. Một số người còn cho rằng đây là phần thịt mà ai cũng nên thử ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, do thịt u bò chỉ chiếm một khối lượng nhỏ trong cơ thể con bò (chỉ từ 2-4kg thịt cho mỗi con bò trưởng thành) và vì chất lượng thịt đặc biệt ngon, nên việc mua thịt u bò không phải là điều dễ dàng.

Bộ phận của con bò siêu mềm, thơm, nhưng không dành cho người chậm chân: Giá có thể nửa triệu đồng 1 kg-1

Giá của thịt u bò trên thị trường cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào nguồn gốc của bò. Thịt u bò của bò ta có giá khoảng 330,000 VND/kg, trong khi thịt u bò từ bò ngoại nhập có thể có giá từ 250,000 đến 350,000 VND/kg. Có những loại u bò của bò đặc sản từ Gia Lai - Tây Nguyên được tẩm ướp sẵn với giá cao hơn, lên đến 520,000 VND/kg.

Nếu có thể, bạn hãy thử với công thức u bò nướng, đảm bảo gia đình ai cũng sẽ ưng ý.

Nguyên liệu

U bò: 500 gr 

 Chao: 250 gr (1 hũ) 

 Sả: 3 cây 

 Chanh: 1/2 quả 

 Tỏi: 6 tép 

 Ớt: 4 trái 

 Sa tế: 2 muỗng canh 

 Ớt bột: 1 muỗng canh 

 Đường/bột ngọt: Tùy khẩu vị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gù bò: Rửa sạch, khử mùi và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Tỏi: Bóc vỏ, rửa sơ và băm nhuyễn. 

Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn. 

Sả: Rửa sạch và bào nhỏ để làm nước chấm.

Bước 2: Xiên que

Xiên thịt, mỗi xiên khoảng 5-6 miếng thịt, rồi đặt vào thau để ướp.

Bước 3: Ướp thịt

Trộn chao với nước chao, sa tế, bột ngọt và ớt bột. Rưới hỗn hợp lên thịt và trộn đều. Ướp trong 30 phút.

Bộ phận của con bò siêu mềm, thơm, nhưng không dành cho người chậm chân: Giá có thể nửa triệu đồng 1 kg-2

Bước 4: Pha chao chấm

Trộn chao với nước chao, tỏi băm, ớt băm, đường và nước cốt chanh. Thêm sả bào vào và trộn đều.

Bước 5: Nướng thịt

Làm nóng bếp than, đặt vỉ nướng lên và xếp thịt lên nướng cho đến khi săn lại, vàng nâu và thơm.

Thành phẩm: Thưởng thức gù bò nướng với hương vị hấp dẫn, chấm cùng nước sốt chao đã chuẩn bị. 

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bo-phan-cua-con-bo-sieu-mem-thom-nhung-khong-danh-cho-nguoi-cham-chan-gia-co-the-nua-trieu-ong-1-kg-a405767.html

món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.