- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bao nhiêu cơm cũng hết với món cá chiên rim cay đậm đà lạ miệng này
Cá chiên rim cay có màu vàng ươm bắt mắt, thịt cá rắn chắc thơm ngon. Ăn cùng với cơm thì ngon gì bằng!
- Mê mẩn những mâm cơm đầy ắp món tươi của mẹ đảm ở Quảng Ninh, nhưng bất ngờ hơn cả là chi phí
- Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm
- Là richkid được ăn ngon mặc đẹp từ khi mới lọt lòng, thường xuyên nếm sơn hào hải vị nhưng Tiên Nguyễn chỉ thích duy nhất 1 món Việt truyền thống này
Nguyên liệu:
3 con cá diếc
Gia vị: 1g muối, 5g hành, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 20g ớt chưng, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g tiêu Tứ Xuyên
Cách làm:
Cá diếc sơ chế sạch, để ráo nước rồi thấm thô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và tỏi thái nhỏ.
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào đun nóng rồi cho cá vào chiên.
Chiên cho cá chín vàng hai mặt thì vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho tiêu Tứ Xuyên vào.
Thêm gừng, tỏi, hành cùng ớt xanh, ớt đỏ vào xào ở lửa nhỏ. Tiếp đó thêm ớt chưng cùng rượu nấu ăn vào xào một lát. Tiếp đó thêm đường và nước tương vào đảo qua sau đó cho cá đã chiên vào cùng chút nước rim cho cá ngấm gia vị rồi tắt bếp (rim khoảng 2 phút).
Thành phẩm:
Cá diếc là loại cá có đặc tính thịt rắn chắc và thơm ngon, vì thế mà nhiều người yêu thích loại cá này. Bạn có thể chế biến cá diếc thành món kho, nấu canh hay đơn giản chỉ làm chiên giòn rồi rim mặn ngọt. Món ăn này ăn cùng với cơm thì ngon vô cùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.