- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ dùng gừng khi làm món cá rán, hãy thêm 2 bước này để cá không bị vỡ da, thơm ngon và không có mùi tanh
Cá rán là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng để rán được đĩa cá thơm ngon, giòn rụm, không bị vỡ nát thì không phải chuyện đơn giản.
Trong bữa cơm hàng ngày, cá là một nguyên liệu rất thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể chế biến được nhiều món ăn đa dạng, chống ngán hiệu quả. Tuy nhiên, nấu cá cũng cần phải có sự khéo léo vì nếu không biết cách chế biến sẽ bị tanh. Nhất là rán cá, nếu sai phương pháp cá dễ bị vỡ nát, dính chảo, nhìn rất mất thẩm mỹ. Với mẹo nhỏ này, khi chiên cá không còn lo cá bị vỡ, lại thơm ngon, không có mùi tanh.
Bước đầu tiên: Chuẩn bị cá, rửa sạch và để ráo. Khía vài lần theo chiều ngang hoặc chéo trên thân cá, sau đó ướp với muối trong vòng 10 phút.
Lưu ý: Lớp màng đen trong bụng cá là lớp bên trong phúc mạc của cá. Nó được cấu tạo bởi các tế bào mỡ và tích tụ sắc tố melanin, chức năng chính là ngăn chặn các chất ô nhiễm và bảo vệ cơ quan nội tạng của cá, vì thế bạn nên loại bỏ chúng khi làm sạch.
Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó đổ dầu vào với lượng nhiều, sau đó cho một ít đường vào, đảo sơ qua rồi cho trực tiếp cá vào chảo và bắt đầu chiên. Nhớ đừng đợi dầu nóng lên, điều bạn cần là hiệu quả của việc làm nóng chảo và dầu chưa sôi, sử dụng cách này để đảm bảo chảo không bị dính và da cá không bị vỡ.
Cần lưu ý sau khi cá chín, không nên lật mặt ngay. Bạn có thể lắc tay cầm của chảo để cá trượt trong nồi. Khi một mặt đã hơi vàng và định hình, dùng thìa lật nhẹ và tiếp tục chiên mặt còn lại.
Khi rán cá, bạn đừng chỉ dùng gừng, hãy chú ý 2 bước quan trọng: Bước 1 là ướp muối một lúc, bước 2 là làm nóng chảo với dầu lạnh rồi cho một chút đường vào. Việc ướp với muối một lúc để cá thơm ngon hơn, thịt săn chắc, không dễ bở. Dầu lạnh cho vào chảo là để chống dính, còn đường để tạo màu, vừa khử tanh vừa tăng độ tươi ngon cho cá.
Ngoài ra, nếu bạn là người hoàn toàn không thích mùi tanh của cá, hãy nhớ một mẹo nhỏ. Khi rán, kho cá, lúc nhiệt độ trong nồi cao, hãy dùng một chút rượu trắng tưới quanh mép nồi. Sau đó đậy nắp lại, sau mười giây thì nhấc nắp lên. Khi mùi rượu bay hơi hết mùi tanh cũng sẽ được khử sạch.
Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.