- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết chọn nấm kim châm tươi ngon chuẩn chất lượng, ai không biết phí một đời
Nấm kim châm là món ăn được nhiều người yêu thích, mẹo chọn nấm dưới đây sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm ứng ý hoàn hảo.
Nấm kim châm là món ăn được nhiều người yêu thích, mẹo chọn nấm dưới đây sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm ứng ý hoàn hảo.
Xem kỹ thông tin
Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm ở cửa hàng chính hãng. Khi mua các bà nội trợ nên xem đầy đủ thông tin trên sản phẩm, nấm kim châm trên thị trường có đầy đủ tờ khai hải quan, kiểm dịch thực vật, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin chính xác, giải đáp được những câu hỏi mà người tiêu dùng đang thắc mắc.
Màu sắc, hình dạng
Khi chọn mua nấm bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm còn tươi, chất lượng nấm tốt không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Đặc biệt khi bạn nhìn vào trong bao nấm nấm phải khô không có dấu hiệu rỉ nước.
Chọn nấm có màu trắng không đốm vàng
Ngoài ra, những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân không nên lựa chọn, những loại nấm ngả vàng cũng không nên mua vì nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn.
Chú ý hạn sử dụng
Trong bất kỳ một sản phẩn nấm nào đều có in rõ thời gian sản xuất và thời gian hết hạn sử dụng. Các bà nội trợ nên lưu ý những hạn này để mua được những loại nấm an toàn đảm bảo sức khỏe cho mình. Không nên mua những sản phẩm quá hạn sử dụng sẽ gây đau bụng hoặc ngộ độc thực phẩm.
Điều kiện bảo quản và cách sử dụng
Thông thường với mỗi loại nấm kim châm thường được nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C và chỉ có hạn sử dụng trong vòng 45 ngày kể từ ngày sản xuất. Nếu không được bảo quản đúng điều kiện, nấm kim châm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Chọn nấm có ghi rõ ngày sử dụng trên bao bì
Tùy điều kiện thời tiết, có thể để nấm bên ngoài từ một đến 3 ngày, sau khi mang ra từ điều kiện bảo quản lạnh.
Bạn cũng không nên ăn sống nấm hoặc ăn tái nấm kim châm bởi trong món nấm thường có nhiều ký sinh trùng sống nhờ nếu bạn chế biến không kỹ có thể gây ngộ độc nấm ảnh hưởng sức khỏe.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp16 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp20 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.