Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon

Cùng xem món cá hấp dưới đây có ngon hơn công thức bạn vẫn hay làm không nhé!

Cá hấp vốn là món ngon được nhiều người ưa chuộng, không chỉ vì lượng dinh dưỡng cá mang lại mà chế biến theo phương pháp hấp cũng giúp món ăn thanh đạm hơn. Để thực hiện món cá hấp, bạn có thể sử dụng nhiều loại cá như cá chép, cá chim, cá trắm,... Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ làm món cá vược hấp nhé.

Cá vược giàu đạm, lại dễ tiêu hoá. Trải qua mùa đông, mùa xuân cá béo hơn và thịt mềm, ngon hơn hẳn.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-1

Để món cá vược hấp thơm ngon, không có mùi tanh mà chỉ còn mùi cá ngậy béo thì bạn hãy làm bước nhỏ này lúc sơ chế. Đó là dùng lát chanh chà lên thân cá. 

Hướng dẫn cách làm cá vược hấp

Nguyên liệu cần thiết

Cá vược - 1kg, hành lá, gừng, ớt, nước tương

Đĩa hình oval hoặc hình cá

Cách thực hiện

Cá vược tươi mổ bỏ nội tạng, rửa sạch. Xẻ dọc sống lưng hai bên để thịt cá khi hấp dễ chín hơn. Tiếp đó xẻ từ bụng cá ra để có thể úp cá xuống đĩa được.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-2

Hành lá cắt khúc dài để lót vào đáy đĩa. Phần còn lại cắt khúc khoảng 5cm, thái sợi thật nhỏ. Gừng và ớt đỏ cũng thái sợi nhỏ tương tự và ngâm vào trong nước. Phần gừng còn lại có thể thái lát. Bạn có thể dùng thêm củ sả đập dập để tăng thêm độ thơm cho cá, nhưng không quá nhiều.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-3

Đầu hành và hành lá, củ sả xếp dưới đáy đĩa. Đặt cá ngửa đầu, úp bụng xuống dưới, trên lưng cá đặt gừng thái lát. Hãy cố gắng giữ vị nguyên bản cho cá hấp và không dùng muối. Nếu cho muối sẽ làm mất nước trong cá và khiến vị cá không ngon.

Bỏ hành và gừng vào hấp cùng giúp khử mùi tanh cá và tăng độ tươi ngon. Một mẹo nhỏ khác là có thể rưới một chút rượu nấu ăn để hấp cùng cá.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-4

Vì hấp cá cách thuỷ nên nồi hấp cần rộng đặt vừa đĩa. Để lửa to vừa, không nên nhấc nồi hấp giữa chừng sẽ làm cá vược hấp không ngon. Từ lúc nước sôi, khoảng 7-10 phút là cá chín. Không nên để quá thời gian sẽ khiến cá bị chín già, ăn mất độ tươi.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-5

Hành lá, gừng và ớt thái sợi vớt ra để thật ráo nước. Cho vào chảo một thìa nước tương nhạt, 4 thìa nước, khuấy đều, đun nóng. Cho hành, gừng, ớt vào đảo đều rồi nhấc ra ngay. Rưới lên đĩa cá hấp và thưởng thức.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-6

Nhiều người không thích rưới nước tương lên thì sẽ chấm nước mắm gừng, sẽ dậy mùi cá vược hấp, rất thơm ngon.

Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon-7

Chúc bạn thành công với cách làm cá vược hấp này nhé!

Theo phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/bi-quyet-quan-trong-giup-mon-ca-hap-khong-chi-giam-tanh-ma-con-ngot-ngon-20230212043621131.htm

món ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.