- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết quan trọng giúp món cá hấp không chỉ giảm tanh mà còn ngọt ngon
Cùng xem món cá hấp dưới đây có ngon hơn công thức bạn vẫn hay làm không nhé!
Cá hấp vốn là món ngon được nhiều người ưa chuộng, không chỉ vì lượng dinh dưỡng cá mang lại mà chế biến theo phương pháp hấp cũng giúp món ăn thanh đạm hơn. Để thực hiện món cá hấp, bạn có thể sử dụng nhiều loại cá như cá chép, cá chim, cá trắm,... Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ làm món cá vược hấp nhé.
Cá vược giàu đạm, lại dễ tiêu hoá. Trải qua mùa đông, mùa xuân cá béo hơn và thịt mềm, ngon hơn hẳn.
Để món cá vược hấp thơm ngon, không có mùi tanh mà chỉ còn mùi cá ngậy béo thì bạn hãy làm bước nhỏ này lúc sơ chế. Đó là dùng lát chanh chà lên thân cá.
Hướng dẫn cách làm cá vược hấp
Nguyên liệu cần thiết
Cá vược - 1kg, hành lá, gừng, ớt, nước tương
Đĩa hình oval hoặc hình cá
Cách thực hiện
Cá vược tươi mổ bỏ nội tạng, rửa sạch. Xẻ dọc sống lưng hai bên để thịt cá khi hấp dễ chín hơn. Tiếp đó xẻ từ bụng cá ra để có thể úp cá xuống đĩa được.
Hành lá cắt khúc dài để lót vào đáy đĩa. Phần còn lại cắt khúc khoảng 5cm, thái sợi thật nhỏ. Gừng và ớt đỏ cũng thái sợi nhỏ tương tự và ngâm vào trong nước. Phần gừng còn lại có thể thái lát. Bạn có thể dùng thêm củ sả đập dập để tăng thêm độ thơm cho cá, nhưng không quá nhiều.
Đầu hành và hành lá, củ sả xếp dưới đáy đĩa. Đặt cá ngửa đầu, úp bụng xuống dưới, trên lưng cá đặt gừng thái lát. Hãy cố gắng giữ vị nguyên bản cho cá hấp và không dùng muối. Nếu cho muối sẽ làm mất nước trong cá và khiến vị cá không ngon.
Bỏ hành và gừng vào hấp cùng giúp khử mùi tanh cá và tăng độ tươi ngon. Một mẹo nhỏ khác là có thể rưới một chút rượu nấu ăn để hấp cùng cá.
Vì hấp cá cách thuỷ nên nồi hấp cần rộng đặt vừa đĩa. Để lửa to vừa, không nên nhấc nồi hấp giữa chừng sẽ làm cá vược hấp không ngon. Từ lúc nước sôi, khoảng 7-10 phút là cá chín. Không nên để quá thời gian sẽ khiến cá bị chín già, ăn mất độ tươi.
Hành lá, gừng và ớt thái sợi vớt ra để thật ráo nước. Cho vào chảo một thìa nước tương nhạt, 4 thìa nước, khuấy đều, đun nóng. Cho hành, gừng, ớt vào đảo đều rồi nhấc ra ngay. Rưới lên đĩa cá hấp và thưởng thức.
Nhiều người không thích rưới nước tương lên thì sẽ chấm nước mắm gừng, sẽ dậy mùi cá vược hấp, rất thơm ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm cá vược hấp này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.