- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho cá chạch với loại nguyên liệu này, đảm bảo không tanh mà thơm nức mũi
Cá chạch kho thơm phức được nhiều người ưa thích. Cách kho cá chạch không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn không bị tanh.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá chạch ngon tuyệt.
Cá chạch là loại thường sống ở ao hồ, da trơn, thịt rất chắc và có vị vô cùng đặc biệt, được dùng để chế biến thành vô vàn những món ăn hấp dẫn vừa thơm ngon, độc đáo. Đây cũng là loài cá vô cùng bổ dưỡng như cá chạch kho tương, cá chạch kho lá gừng, cá chạch kho khô.
Đĩa chạch sau khi kho xong rắc thêm vài lá hành cắt nhỏ thật bắt mắt
Cá chạch giàu chất dinh dưỡng, cứ 100g cá chạch có 16g chất đạm, 17 Axit Amin, trong đó có đầy đủ cả 8 axit amin cần thiết, 3,2g chất đường, 2g chất béo, 70 UI vitamin, 0,01mg vitamin B1, 0,03mg vitamin B2, 327mg vitamin PP.
Thịt cá chạch thuộc loại thịt sậm màu có khả năng chống oxy hóa cao, ngay cả phần nhớt ở thân cá cũng có tác dụng kháng viêm, tiêu độc và kháng khuẩn mạnh.
Ngoài ra, cá chạch cũng giàu spermidine và nucleoside, có thể làm tăng tính đàn hồi của da và tạo độ ẩm, đồng thời làm tăng khả năng kháng virus cho cơ thể.Cách kho cá chạch không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn không bị tanh. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức kho cá chạch với mật mía như sau:
Nguyên liệu kho cá chạch:
- Chạch đồng
- Gia vị: đường trắng - hạt nêm - nước mắm - mật mía - tiêu xanh - ớt cay - nghệ - hành khô - gừng - hành tăm - hành hoa - dầu ăn.
Nguyên liệu để làm nên món chạch kho thơm ngon hấp dẫn
- Nước chè xanh (giúp chạch đỡ tanh và tăng hương vị cho món ăn).
Cách kho cá chạch:
- Chạch mua về bóp cùng muối và dấm để bong hết lớp chất nhờn rau đó rửa sạch - cắt khúc theo khẩu vị gia đình.
Cách kho cá chạch: Chạch sau khi đã được rửa sạch xếp ngay ngắn
- Rán qua chạch giúp thịt chạch săn hơn khi kho.
Cách kho cá chạch: Rán chạch
- Thắng màu đường. Cho đường và nước lọc tỉ lệ 1:1 vào nồi đun sôi cho đường tan đến khi có màu nâu nhạt thì cho thêm xíu nước lọc vào lắc đều cho đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp.
Cách kho cá chạch: Thắng nước màu
- Cho chạch vào nồi nước màu cùng các gia vị: gừng - nghệ - hành khô thái lát, hành tăm đập dập. Nước mắm - mật mía - tiêu - ớt - dầu ăn theo khẩu vị gia đình.
Cách kho cá chạch: Ướp các gia vị
- Ướp chạch trong vòng 30 phút.
- Sau khi ướp thì bắc chạch lên bếp đun sôi tầm 5 phút thì cho nước chè xanh vào sâm sấp mặt chạch. Hạ nhỏ lửa và kho cho tới khi gần cạn nước thì cho tiêu xanh - đầu hành - và ớt tươi vào.
Cách kho cá chạch: Đổ nước chè xanh vào giúp giảm tanh và tăng hương vị cho món ăn
- Trong quá trình đun thỉnh thoảng trở chạch cho được ngấm đều gia vị cả 2 mặt.
Cách kho cá chạch: Và thêm đầu hành - tiêu xanh - ớt tươi cho thật đủ màu sắc
Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách kho cá chạch này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp11 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp16 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp18 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.