- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò hầm khoai tây mềm thơm ăn với cơm ngon khó cưỡng
Thịt bò hầm khoai tây mềm ngon, đậm đà rất thích hợp ăn với cơm trong tiết trời thu se lạnh.
Nguyên liệu:
- 500g dẻ sườn bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, một nửa củ hành tây, 3 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, một ít đường phèn, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Dẻ sườn bò, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi, thêm nước vừa đủ, thêm lát gừng, rượu nấu ăn, đậy vung, đun sôi trong 3 phút để khử mùi tanh của máu thừa có trong thịt. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch bằng nước ấm.
Cắt cà chua thành khối vuông (tốt nhất nên gọt vỏ để ngon hơn). Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Hành tây bổ miếng bằng các miếng khoai tây.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và hành tây băm vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi bề mặt săn lại.
Lúc này, cho 1 thìa rượu nấu, nước tương, dầu hào, đường vào xào cho vừa ăn. Sau đó thêm cà chua và đảo cho đến khi mềm và ngon ngọt.
Đổ thêm nước nóng vào xâm xấp mặt nguyên liệu (không cho nước lạnh), đun sôi ở lửa lớn, sau đó hạ lửa, đun liu riu trong vòng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất thì cho vào nồi hầm sẽ nhanh hơn nhiều.
Sau khi thịt bò đã hầm mềm, cho khoai tây, muối vừa ăn vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là khoai tây mềm là được.
Vị chua ngọt thấm vào thịt bò, khiến thịt vô cùng ngon, mềm, hương vị hấp dẫn lan tỏa khắp khoang miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.