- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm ngày đầu đông chỉ hai món mà ngon đã miệng
Bữa cơm chẳng cần cầu kỳ, chỉ với hai món thôi cũng đủ ngon miệng và dinh dưỡng cho cả gia đình.
Bữa cơm chẳng cần cầu kỳ, chỉ với hai món thôi cũng đủ ngon miệng và dinh dưỡng cho cả gia đình.
1. Thịt kho khoai tây
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ
1 củ khoai tây to
Gia vị: 10g gốc hành, 1 mẩu gừng, 1 mảnh quế, 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 60ml nước tương, 30ml rượu gạo, 15g đường phèn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm nước ngập mặt cùng vài lát gừng, 15ml rượu nấu ăn rồi luộc sôi sau đó rửa sạch lại thịt. Thái thịt thành miếng dày khoảng 2cm. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên xém các mặt rồi thêm gốc hành, quế, gừng, hồi, lá nguyệt quế vào đảo đều. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường phèn vào đảo cho thịt thấm màu.
Đổ nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, hầm thịt ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Trong lúc hầm thịt thì gọt khoai tây, rửa sạch rồi thái khối. Sau khi hầm thịt thì cho khoai tây vào đảo đều rồi nấu chín khoai tây là được.
Thành phẩm:
Món thịt kho là món ăn được nhiều người yêu thích, thịt mềm ngọt, xốt thịt đậm đà. Khi ăn món này vào những ngày trời lạnh tạo cảm giác ấm áp và ngon miệng vô cùng.
2. Canh tôm đậu phụ nấu rau cải cúc
Nguyên liệu:
100g rau cải cúc
100g tôm xay
200g đậu phụ
5g gốc hành
Một ít tiêu, muối
Cách làm:
Rau cải cúc rửa sạch thái khúc. Cho tôm xay vào túi bắt kem, gốc hành thái nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho rau cải cúc vào đảo đều. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì bắt chả tôm vào đun sôi. Cuối cùng thêm đậu phụ, nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun cho canh chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khi mùa đông đến là mùa của các loại rau cải trong đó có rau cải cúc. Cải cúc có vị ngọt rất tự nhiên khi nấu cùng với tôm và đậu phụ lại càng thêm ngon.
Chúc bạn có một bữa cơm tối ngon miệng với thực đơn trên!
Theo Helino
-
Vào bếp54 phút trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp4 giờ trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp6 giờ trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp23 giờ trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp1 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.