- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bia ông xã uống không hết, vợ cho vào nấu ra món cực ngon khiến chồng tròn mắt
Có 1 lon bia bỏ lăn lóc trong tủ lạnh, bỏ thì phí mà uống thì chả bõ.
Có 1 lon bia bỏ lăn lóc trong tủ lạnh, bỏ thì phí mà uống thì chả bõ. Vậy bạn phải làm gì? Đơn giản là mua thêm con vịt, làm món vịt hầm bia siêu ngon khiến ông xã phải trầm trồ.
Vịt hầm bia là món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh. Vừa nhâm nhi miếng thịt vịt thơm mềm, gia vẫn có độ giòn, múc thêm ít nước sốt còn thơm thơm mùi bia và lúa mạch, ông xã bạn chắc sẽ không ngờ, bia lại là nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời đến thế.
Nguyên liệu:
1 con vịt tươi khoảng 1,2kg.
Bia (1 lon), đường phèn (1 muỗng cà phê, hoặc 5 cục đường phèn nhỏ bằng đốt ngón tay), ớt khô (2 quả), hồi, lá nguyệt quế, quế, trần bì (vỏ quýt khô), gừng, tỏi, xì dầu, hành tím khô, rượu trắng, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, hạt tiêu.
Thực hiện:
Vịt làm sạch, chặt thành miếng nhỏ.
Chuẩn bị các loại gia vị: Gừng thái lạt, thái nhỏ hồi, quế, ớt khô, xé nhỏ vỏ quýt khô.
Bỏ vịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm hành lá nguyên cọng, gừng, 2 thìa rượu trắng, đun sôi.
Sau khi nước sôi, đổ thịt vịt ra, rửa sạch lại với nước lạnh.
Đổ dầu vào chảo không dính, đun liu riu. Cho đường phèn vào, sên nhỏ lửa đến khi đường tan và chuyển màu hổ phách. Đổ thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay cho đường bám đều lên thịt.
Thêm gừng, quế, hồi, lá nguyệt quế, vỏ quýt khô vào đảo cho thơm, sau đó thêm ớt khô.
Đổ bia vào chảo sao cho lượng bia xâm xấp bề mặt của thịt. Đun nhỏ lửa khoảng 3 phút nữa.
Đổ tất cả vào nồi áp suất, ninh trong 20 phút.
Đổ vịt ra chảo, cho thêm 5 – 7 tép tỏi và tiếp tục đun trên lửa lớn đến ghi nước cốt sánh lại.
Bỏ bột nêm, dầu hào và hạt tiêu cho cho vừa miệng.Thái nhỏ hành lá, bỏ lên trên và đun tiếp khoảng 3-4 phút.
Món vị hầm bia có thể dùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã. Thành phẩm yêu cầu miếng thịt vàng nâu, màu đồng đều, da giữ được vị sần sật, thịt ngọt và mềm, có thể tan trong miệng. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.