- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóng cách làm "bánh mỳ dân tổ", khỏi phải xếp hàng đông nghịt lúc 3h sáng!
Chiếc bánh mỳ nghe tên là lạ "dân tổ" lại được bán lúc 3h sáng ở Hà Nội này có gì đặc biệt mà mọi người xếp hàng đông nghịt đến thế?
Chiếc bánh mỳ nghe tên là lạ "dân tổ" lại được bán lúc 3h sáng ở Hà Nội này có gì đặc biệt mà mọi người xếp hàng đông nghịt đến thế?
Bánh mỳ vốn là món ăn quen thuộc, thường nhật của rất nhiều người. Đặc biệt hơn nữa, món ăn này có thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bất kể ngày hay đêm, và rất dễ mua nữa.
Thế nhưng bạn có hay, có một cửa hàng bánh mỳ cực dị - chỉ mở vào tầm 3h sáng, kết thúc lúc 6h sáng - khi hầu hết mọi người say giấc nồng không?
Vâng, hàng bánh mỳ đó cũng có cái tên thật lạ - "bánh mỳ dân tổ".
Sở dĩ được gọi là "bánh mỳ dân tổ" vì ban đầu quán bánh mỳ này thường phục vụ các thanh niên chơi khuya ở Hà Thành hoặc những người làm nghề buôn bán thường phải thức khuya dậy sớm.
Nhưng cũng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến cùng nhiều loại nhân, "bánh mỳ dân tổ" đã khiến nhiều người tò mò, quyết chí chờ đến 3h sáng xếp hàng để ăn thử cho bằng được.
Thử xem bánh mỳ dân tổ được làm thế nào nhé!
Không giống các loại bánh mỳ kẹp khác, bánh mỳ dân tổ có công thức chế biến riêng. Nếu như bánh mỳ thông thường, phần nhân được để riêng, kẹp nguyên miếng vào bên trong thì ở bánh mỳ này, phần nhân được trộn chung với nhau rồi xào lên.
Điều đó có nghĩa là, các nguyên liệu như hành tây, trứng, pate, xúc xích, chả, lạp xưởng, bò khô, bơ... được cho lần lượt vào một chiếc chảo để xào lên cùng nhau.
Hỗn hợp này thoạt nhìn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ngấy một chút nhưng khi được cho vào chiếc bánh mì đã phủ sẵn dưa chuột, rau... thêm xíu ớt thì lại cho ra hương vị thú vị không ngờ.
Như vậy, để làm được món bánh mỳ dân tổ này tại nhà không hề khó phải không bạn? Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu theo sở thích của mình cùng nguyên liệu "nền" như trứng, pate và bơ là bạn có thể làm ra được chiếc bánh mỳ dân tổ để thưởng thức tại nhà bất cứ lúc nào mà chẳng cần phải xếp hàng lúc 3h sáng!
Bánh mỳ giòn, quyện với phần nhân bên trong sền sệt và dưa chuột giúp bớt ngán khiến người ăn thấy "đã" ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Thử tượng tượng xem, cảm giác bạn cắn miếng bánh mì đã có đủ đầy chả, xúc xích, trứng, pate... chứ không phải miếng chỉ có chả, miếng có mỗi trứng... như bánh mì kẹp thường thì cũng tuyệt phải không?
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…