- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng vừa muốn no, vừa muốn nhàn thì chị em phải "thủ" sẵn loại pate này: Hội ăn kiêng cũng chén được luôn!
Vào bếp 30 phút là khỏi phải đau đầu nghĩ "sáng mai ăn gì".
Có thể bạn chưa biết: Các loại pate thông thường không dành cho hội chị em đang ăn kiêng bởi chúng có chứa vụn bánh mì - chính là tinh bột. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm pate healthy 100%.
Dù có đang ăn kiêng hay không, bạn vẫn có thể chén thoải mái. Điều quan trọng hơn cả là có một hộp pate trong nhà, bữa sáng của cả gia đình sẽ được giải quyết đơn giản và nhanh gọn hơn đáng kể.
Pate gan bò
Nguyên liệu làm pate gan bò
500gr gan bò
1 củ hành tây
1 bịch sữa tươi không đường
Bột ngũ vị hương, bơ thực vật
Cách làm pate gan bò
- Bước 1: Sơ chế gan
Gan bò sau khi mua về, bạn hãy rửa nhiều lần với nước cho đến khi sờ miếng gan mà không còn cảm thấy nhơn nhớt. Sau đó, thái thành nhiều lát mỏng. Tiếp theo, ngâm gan đã thái với 1 bịch sữa tươi không đường trong khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, rửa gan lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
Một vài cách khác để sơ chế gan bò
Đầu tiên, ngâm gan bò với nước muối pha loãng ít nhất 10 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 30 phút để loại bỏ được hết tạp chất có trong gan.
Bạn có thể dùng rượu hoặc giấm để rửa gan bò, cách này giúp gan giảm mùi tanh rất hiệu quả.
- Bước 2: Ướp gan bò
Cho phần gan đã thái và sơ chế sạch vào bát cùng 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp 30 phút.
- Bước 3: Xào gan bò với hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây cắt hạt lựu. Xào hành tây khoảng 2-3 phút thì cho gan bò vào đảo đều và nấu trong khoảng 7-10 phút cho gan chín mềm.
- Bước 4: Xay nhuyễn gan bò
Sau khi xào chín gan, chị em hãy đợi cho gan nguội hoàn toàn rồi đổ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đun chảy khoảng 5 muỗng canh bơ thực vật. Đổ phần gan đã xay vào khuôn, rưới lớp bơ chảy lên trên, đợi cho hỗn hợp nguội rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món pate gan bò rồi!
Chế biến pate theo cách này, các chị em đang ăn kiêng theo chế độ low-carb có thể hoàn toàn yên tâm bởi món ăn không hề có tinh bột, đảm bảo việc kiêng khem không bị phá vỡ.
Cách chọn mua gan bò tươi ngon
Bạn nên chọn gan có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào có cảm giác mềm mịn.
Chọn mua những miếng gan có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào gan thì bị lõm xuống, khi rút tay ra vết lõm phồng lên trở lại đó là gan tươi.
Không chọn gan có mùi hôi, màu gạch non, vàng hoặc bạc trắng, cầm vào thì thấy nhũn, đó là gan của những động vật bị bệnh.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp21 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.