- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối nhanh gọn chỉ với 15 phút: Đầy đủ từ canh rau tới thịt, chị em tiết kiệm được thời gian lại không phải rửa nhiều bát!
Nấu xong bát canh này là coi như chị em đã giải quyết xong khâu đứng bếp cho bữa tối, vừa đơn giản, vừa nhanh gọn.
- Tròn 1 năm sang Mỹ định cư, 'chị đẹp San San' đãi gia đình toàn món ngon, bổ dưỡng, nhìn là biết vợ đảm rồi!
- Clip làm sạch tôm chỉ với chiếc thìa gây xôn xao cộng đồng mạng, chị em lại có thêm một cách sơ chế tôm trong "một nốt nhạc"
- Để tăng tốc trên hành trình chinh phục da đẹp, dáng xinh những ngày cuối năm, chị em nhất định không nên bỏ qua món sinh tố này!
Những ngày trời lạnh như hiện tại, không ít người trong chúng ta cảm thấy thèm ngủ hơn thèm ăn. Vùi mình trong chăn ấm, đệm êm trong nền nhiệt chỉ hơn 10 độ thì còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên, chị em cũng đừng quên một sự thật rằng phải ấm bụng thì mới có thể yên vị tận hưởng sự êm ái của chăn gối được.
Đó chính là lý do chúng tôi gợi ý cho bạn cách nấu món canh đầy đủ từ rau tới thịt sau đây. Nếu lười thao tác lỉnh kỉnh nhiều món và chỉ muốn bữa tối xong thật nhanh để lên giường, thì đây đích thị là món ăn dành cho bạn!
Canh bò viên nấu nấm kim châm
Nguyên liệu nấu canh bò viên:
200gr thịt bò băm
200gr nấm kim châm
20gr rau húng quế
1/2 củ hành tím
4 nhánh tỏi
Hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối,...
Cách làm canh bò viên
- Bước 1: Ướp thịt bò
Băm nhỏ 1/2 củ hành tím, cho vào bát cùng 200gr thịt bò băm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt. Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc dĩa múc 1 muỗng nhỏ thịt bò cho vào tay rồi vo viên tròn đẹp mắt.
- Bước 2: Sơ chế nấm kim châm
Bạn cắt gốc nấm, cắt nấm thành hai đoạn bằng nhau rồi tách từng lớp nấm ra. Sau đó, ngâm nấm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch lại qua 2 - 3 lần nước rồi để ráo.
- Bước 3: Nấu nước dùng
Bạn cho khoảng 3-4 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, đập dập 4 nhánh tỏi và cho vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho 500ml nước vào và nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Có thể thêm mắm nếu cảm thấy nước dùng chưa đủ độ đậm đà như sở thích.
Đậy vung cho nồi nước dùng sôi. Sau đó, cho phần bò viên vào và trong khoảng 5-7 phút để thịt bò chín. Cuối cùng, cho nấm kim châm cùng húng quế, đợi nồi canh sôi lại trong 2-3 phút rồi tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bò viên nấu nấm kim châm rồi!
.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại rau quen thuộc giá rẻ vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc... trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cả lá và hạt rau này được sử dụng như "vị thuốc".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcVới đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành, làm dịu cơn ho. Ăn rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.
-
Vào bếp18 giờ trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
-
Vào bếp1 ngày trướcHoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcTheo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
-
Vào bếp1 ngày trướcMắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp3 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.