- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà
Lòng chần là món ăn dân dã được nhiều người Việt yêu thích. Nhưng cách làm sao cho lòng thơm ngon, giòn, trắng tinh thì không phải ai cũng biết.
Món lòng chần từ lâu đã được người Việt rất yêu thích. Tuy là món ăn dân dã, không cầu kì nhưng đòi hỏi sự cẩn thận trong khâu chế biến để món lòng không bị dai mà thơm ngon, giòn sần sật lại trắng tinh hấp dẫn.
Mới đây, một tài khoản có tên Bếp Bố Khá đã đăng tải trên nhóm những người yêu bếp chia sẻ công thức làm món lòng chần đúng cách nhận được nhiều quan tâm của chị em. Bởi thực tế, tuy là món ăn đơn giản nhưng nhiều chị em lại hay mắc phải sai lầm nên không thể chế biến thành công.
Để có món lòng ngon, nguyên liệu nắm giữ 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào bước sơ chế để tạo ra một món ăn hoàn hảo. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ để thực hiện món lòng chần được giòn ngon, trắng nõn nà.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Dạ dày heo, ruột non, và thịt vụn ở cuống họng.
- Chanh, gừng, muối, hành khô, đầu hành, bột ngọt, hạt nêm, rượu trắng, rau thơm ăn kèm.
Rau thơm góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món lòng chần.
Bước 1
- Ruột non rửa sạch, tuốt bớt ken ở bên trong đối với heo mình biết nguồn gốc, nếu heo mua ở chợ thì nên tuốt sạch.
- Tuốt xong rửa sạch cho vào 1 cái bát.
- Thịt cuống họng rửa sạch rồi cho vào chung bát.
- Dạ dày lộn ngược, dùng dao cạo sạch nhớt, rửa sạch nước rồi bóp qua 2 lần với muối và chanh cho thật sạch. Bóp xong rửa lại cho vào chung bát lúc nãy, rồi tiếp tục bóp lại tất cả với 1 lần muối và chanh.
- Sau khi bóp xong rửa sạch đổ ngập nước cho vào 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối, ít gừng đập dập, quả chanh, rồi ngâm 10 phút để khử toàn bộ mùi còn sót và để lòng được trắng hơn.
Lòng đang trong quá trình ngâm để khử mùi, trắng nõn.
Bước 2
- Trong lúc chờ ngâm lòng thì nấu 1 nồi nước để luộc, lưu ý lượng nước phải đủ ngập lượng lòng mình luộc. Cho vào 1 ít hành khô, và gừng thái lát mỏng, thêm 1 thìa muối, 1/2 quả chanh, nấu cho nước sôi 2 - 3 phút, lòng, dạ dày, thịt vụn ngâm vớt rửa lại rồi cho vào luộc, luộc 5 - 7 phút tính từ lúc sôi lại.
Sau khi nước sôi 2- 3 phút thì cho lòng vào.
Bước 3
- Trong lúc luộc, chuẩn bị 1 cái chậu sạch, cho ít đá lạnh rồi cho nước vào đủ ngập phần lòng, thêm 1/2 quả chanh.
Bước 4
- Sau khi luộc xong thì vớt hết ngâm vào nước lạnh 5 phút để cho lòng với bao tử được giòn ngon.
Bước 5
- Vớt để ráo rồi chuẩn bị thái.
- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 1 thìa cà phê bột ngọt, thìa hạt nêm, cho đầu hành vào (nếu ăn được hành sống), không thì nên chần qua, vài lát gừng mỏng, thái lòng cho lên trên.
Bước 6
Chuẩn bị một bát mắm tôm, mắm gừng tùy ý nhâm nhi.
Lòng chần chấm cùng nước mắm ớt gừng hay mắm tôm đều rất ngon.
Thưởng thức tô lòng chần nóng hổi ngày đông lạnh thì thật là tuyệt vời. Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp5 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp10 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp12 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.